logoMón bánh dừa vòng thơm lừng chắc hẳn sẽ là món ăn vặt rất ấn tượng trong những ngày Tết sắp tới. Cách làm món này cũng không hề khó. Bạn hãy thử nhé.

Nguyên liệu:

+ 200g bột mì

+ 1/2 bát vụn dừa (cơm dừa) 

+ 100g đường (tuỳ khẩu vị) 

+ 30g bơ (bơ thực vật hay động vật đều được) 

+ 1/2 bát nhỏ nước

Bước 1:

Tất cả các nguyên liệu chuẩn bị trên ta lần lượt trộn đều cùng nhau (vụn dừa bạn trừ lại một nửa). Nhào thật đều tay và nhào liên tục trong thời gian là 10 phút tới khi khối bột không bị dính tay (mục đích cần nhào bột kỹ; để khi có bánh thành phẩm sẽ được xốp giòn hơn). Sau đó để bột nghỉ trong 15 phút.

Bước 2:

Cán khối bột mỏng khoảng 3,5-4mm. Dùng dụng cụ cắt bánh có hình tròn hoặc ta có thể tận dụng những nắp của vỏ hộp thuốc (hoặc nắp vỏ phù hợp) ấn xuống để cắt thành những chiếc bánh tròn. Bóc phần bột thừa ra để cán lại và làm những chiếc bánh khác.

Bước 3:

Dùng đũa tạo thành lớp tròn ở giữa, ta có chiếc bánh hình vòng tròn.

Bước 4:

Phủ dừa đều lên mặt của từng chiếc bánh

Thành phẩm:

Cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ 150-160 độ C trong thời gian 17 -20 phút.

Bài và ảnh: Thùy Anh

 

bánh dừa vòng , món ăn ngày tết , món bánh ngày tết , bánh dừa truyền thống