logoThỉnh thoảng bạn bắt gặp một chiếc bánh cuộn với những hình vẽ hết sức đẹp mắt phải không? Thực ra, bạn cũng có thể dễ dàng vẽ được chúng đấy, không cần phải có "hoa tay" đâu.

Gợi ý của Đẹp Online là bạn hãy sử dụng những hình in có sẵn để vẽ theo nhé. Rất dễ làm mà bạn lại có thể tha hồ tạo những hình ảnh dễ thương cho chiếc bánh cuộn của mình. Công thức bánh cuộn thì bạn có thể sử dụng cốt bánh gato (xem cách làm bánh gato bất bại) hoặc chiffon tùy ý.

Nguyên liệu: (cho bánh khuôn 35x25cm)

+ 70g bột mì
+ 30g bột ngô
+ 4 quả trứng gà to 
+ 55g sữa tươi
+ 45g dầu ăn
+ Một chút nước chanh
+ 60g đường
+ Một chút xíu muối
+ Hình vẽ mà bạn hay con bạn yêu thích

Cách làm:

- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 âu khác nhau.

- Cân bột mì, bột ngô, sữa tươi và dầu ăn vào một âu, cho lòng đỏ trứng vào và trộn thành hỗn hợp nhuyễn.



- Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng tới khi hơi sủi bọt thì cho chút muối với nước chanh vào. Khi sủi bọt to thì cho từ từ phần đường vào đánh tới khi bông cứng. 



- Cho 1/3 phần lòng trắng trứng vừa đánh vào âu hỗn hợp bột ở trên, dùng phới dẹt trộn đều. Úp ngược âu hỗn hợp vừa trộn ở trên vào âu 2/3 lòng trắng trứng còn lại, trộn bột theo kỹ thuật fold.



- Lấy một ít bột ra các bát khác nhau rồi pha màu. Tùy thuộc hình bạn vẽ mà có thể pha các màu khác nhau. Ở đây tôi vẽ hình gấu Pooh nên pha màu đen vẽ viền ngoài, màu đỏ hồng tô áo và màu vàng tô phần thân gấu. Cho các phần bột màu này vào túi bắt bông kem. Lấy kéo cắt đầu túi bắt bông kem để tạo một lỗ nhỏ.



- Lót hình vẽ lên khay, đặt tiếp tấm vải nướng hoặc giấy nến lên trên.

- Giờ thì bạn dùng phần bột màu đen vẽ viền hình con gấu nhé.

- Bỏ giấy có hình vẽ ở dưới ra và tô phần áo cũng như phần thân gấu. 



- Làm nóng sẵn lò ở 170 độ C trước 10 phút. Cho chú gấu vào nướng trong 1 phút rồi bỏ ra. Lúc này chú gấu đã khô, bạn có thể trút nốt phần bột còn lại rồi dàn đều khay nhé.



- Nướng bánh trong khoảng 30 phút là bánh chín.



- Để bánh nguội bớt thì bạn dùng giấy nến hoặc vải nướng/khăn ẩm để cuộn bánh lấy nếp. 



- Cho kem tươi hoặc mứt hay kem bơ tùy ý vào giữa rồi cuộn bánh lại là được.

Bài và ảnh: Tiều Phu

bánh cuộn , họa tiết cho bánh cuộn , vẽ hình lên bánh cuốn , công thức bánh cuộn