logo Các loại kem trên thị trường thường có nhiều chất béo và đường, thế nên kem que từ hoa quả tự làm vừa ít đường vừa đơn giản là sự lựa chọn hợp lý cho những người muốn giảm chất béo trong khẩu phần ăn.

Món kem que trái bơ này được nhiều người ưa thích vì kem ngọt vừa, có vị béo ngậy tự nhiên và màu xanh rất bắt mắt. Cách làm thì không thể dễ hơn!

Các bạn cũng có thể tìm mua nhiều khuôn có mẫu mã đặc sắc trên thị trường cho món kem que này. Chú ý mua khuôn làm từ nhựa, nhưng không có chất BPA độc hại nhé!

Nguyên liệu: (cho 6 que kem)

+ 150ml nước

+ 113g đường

+ 2 quả bơ chín cỡ nhỏ

+ 1 ít muối

+ 2 thìa canh nước cốt chanh xanh

Cách làm:


- Trộn đều nước, đường vào nồi nhỏ, đun trên lửa to vừa, đến khi hỗn hợp sôi, đường tan. Thêm muối. Để nguội.

- Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, bỏ hột, lấy phần thịt quả cho vào máy xay sinh tố cùng với si rô nước đường và nước cốt chanh.

- Xay nhuyễn mịn.

- Đổ hỗn hợp quả vào khuôn kem.

- Để trong ngăn đá cho kem cứng hoàn toàn (khoảng 4-5 tiếng).

kem trái bơ, kem ít chất béo, cách làm kem ngon 

Xem thêm: Kem bơ xoài và các món ngon trong "Góc bếp" của Đẹp

Hoàng Anh 


Nguyễn Hoàng Anh sinh năm 1984 tại Hà Nội, hiện sống ở Melbourne (Australia). Cô là tác giả của blog và facebook Anh’s Food và Lăn Vào Bếp. Hoàng Anh hiện là giám đốc sáng tạo của Kitchen Art, chịu trách nhiệm về các công thức nấu ăn, các món ăn mới cũng như video nấu ăn trên website Kitchen Art.
 
Hoàng Anh và Chi Anh là đồng tác giả cuốn sách "Chuyện 2 căn bếp""Sweet Kitchens". Hoàng Anh với bút danh White Poplar cũng là cộng tác viên lâu năm chuyên mục Lăn vào bếp của Tạp chí Đẹp.

kem trái bơ , kem ít chất béo , cách làm kem ngon