logoHai món bánh làm từ khoai lang mật vừa thơm vừa ngọt ngào dưới đây hẳn sẽ khiến các bé nhà bạn ngạc nhiên và mê mẩn.

Bánh khoai lang nước cốt dừa hấp

Nguyên liệu:

+ 300g khoai lang mật/ khoai lang nghệ đã hấp chín
+ 160g đường
+ 100ml nước
+ 150g bột năng
+ 250ml nước cốt dừa đặc (bạn có thể đặt lon nước cốt dừa vào ngăn đá 2 tiếng để có được nước cốt dừa dạng kem sền sệt)
+ Một ít muối
+ 125g dừa nạo

Cách làm:

bánh khoai lang, bánh làm từ khoai lang, bánh khoai lang cốt dừa hấp, bánh bi khoai lang, bánh khoai lang chiên

Bước 1:

- Trong một chiếc chảo nhỏ, bạn nấu đường, nước và 2 lá dứa cho đến khi đường tan hoàn toàn. Bỏ lá dứa ra ngoài, đặt một bên để sử dụng sau.

bánh khoai lang, bánh làm từ khoai lang, bánh khoai lang cốt dừa hấp, bánh bi khoai lang, bánh khoai lang chiên

Bước 2:

- Rửa thật sạch 400g khoai lang mật dưới vòi nước chảy trước khi hấp chín chúng, quá trình hấp hết khoảng 40 phút. Khi khoai chín mềm, bạn để nguội, bóc vỏ và lấy 300g phần thịt khoai để sử dụng cho món bánh này.

bánh khoai lang, bánh làm từ khoai lang, bánh khoai lang cốt dừa hấp, bánh bi khoai lang, bánh khoai lang chiên

Bước 3:

- Xay khoai thật nhuyễn với phần nước đường đã nấu ở trên. Sau đó, trộn khoai cùng bột năng và nước cốt dừa, chút muối. 

- Rót phần hỗn hợp trên vào một chiếc khay vuông cỡ 22cm đã được lót giấy nến (hoặc được chống dính bằng bơ hay dầu ăn phết lên) hoặc loại khay nào mà bạn có. Hấp bánh cách thủy trong 30-35 phút.

bánh khoai lang, bánh làm từ khoai lang, bánh khoai lang cốt dừa hấp, bánh bi khoai lang, bánh khoai lang chiên

Bước 4:

- Cho bánh ra khỏi nồi hấp và làm lạnh ở ngăn mát tủ lạnh trong 2-3 tiếng trước khi cắt chúng thành những miếng vuông nhỏ.

- Phần dừa nạo vụn nếu khô quá bạn nên hấp lại trong 5 phút với một chút muối. Bánh sau khi làm lạnh thì đem tẩm với phần dừa nạo này trông sẽ rất hấp dẫn.

bánh khoai lang, bánh làm từ khoai lang, bánh khoai lang cốt dừa hấp, bánh bi khoai lang, bánh khoai lang chiên

bánh khoai lang, bánh làm từ khoai lang, bánh khoai lang cốt dừa hấp, bánh bi khoai lang, bánh khoai lang chiên

Bạn có thể trang trí bánh trên những chiếc lá dứa vớt ra trước đó nhé.

Bánh bi khoai lang

Nguyên liệu:

+ 450g khoai lang mật/ khoai lang nghệ
+ 225g bột năng
+ 1/3 cup (30g) bột mì đa dụng
+ 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
+ 4 muỗng canh đường 
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ Dầu ăn

Cách làm:

- Khoai lang rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ và lấy phần thịt bên trong.

- Cắt khoai thành khoanh rồi đem xay nhuyễn hoặc nghiền nhuyễn.

- Cho bột mì và bột năng, đường, bột nở vào trộn đều cùng khoai. Bạn có thể dùng máy trộn bột hoặc dùng thìa, muỗng bình thường để trộn. Khi hỗn hợp đã được trộn đều, bạn lấy một ít bột mì làm bột áo rồi vo bột thành những viên nhỏ như viên bi.

- Cho các viên này vào chảo dầu sôi (dầu ngập 2/3 viên bánh). Chiên và dùng vợt/ muôi thủng đảo bánh thường xuyên. Khi bề mặt bánh chín vàng thì bạn vớt ra đĩa có trải giấy thấm dầu nhé.

- Đợi bánh nguội một chút là bạn có thể thưởng thức chúng rồi.

Món này chắc chắn các bé sẽ thích mê cho xem.

Hoàng Minh

Tổng hợp từ Anncoo và RinS CookBook

 

bánh khoai lang , bánh làm từ khoai lang , bánh khoai lang cốt dừa hấp , bánh bi khoai lang , bánh khoai lang chiên