logoNếu có thời gian, bạn hãy làm cho bữa sáng gia đình trở nên lung linh sắc màu hơn với những mẫu bento xinh đẹp nhé. Các con của bạn chắc sẽ phải ồ lên vì vui sướng đấy.

Ớt chuông nhồi thịt Hello Kitty

Nguyên liệu:

+ 1 trái ớt chuông đỏ
+ 100g thịt bằm
+ 1 lòng trắng trứng
+ 1 lòng đỏ trứng
+ Rong biển
+ Hành, ngò xắt nhuyễn
+ 1/4 muỗng cà phê tiêu
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ Chút xíu bột nêm
+ 1 muỗng dầu ăn

Thực hiện:

- Trộn đều thịt băm với hành ngò, muối, tiêu, hạt nêm. Xào chín thịt với dầu ăn. 

- Cắt đôi ớt chuông, móc bỏ hạt.

- Trộn đều thịt với lòng đỏ trứng, nhồi vào 3/4 ớt chuông đem hấp 2 phút, đổ lòng trắng trứng vào ớt chuông hấp tiếp 2 phút nữa.

- Lấy ớt ra đĩa và trang trí.

- Cắt mắt và râu mèo bằng rong biển. Mũi mèo có thể dùng hạt ngô non.

- Dùng khuôn cắt nửa trái ớt chuông còn lại làm nơ cho Kitty.

Dùng kèm salad nhé.

Sushi hoa hồng

- Thanh long ruột đỏ ép lấy nước, 1 chén nước cốt này nấu cùng 1 chén gạo nếp thành xôi màu hồng (có thể trộn thêm đường nếu bạn muốn ăn ngọt)

- Một quả trứng đánh tan, dùng bông gòn thoa dầu ăn lên chảo, chiên trứng  thành 2 miếng  mỏng (nếu dầu ăn nhiều, sẽ rất khó cuốn sushi, các bạn lưu ý nhé)

- Dàn trứng ra thớt, rải xôi hồng lên mặt trứng, chỗ có chỗ không như hình (không rải đều).- Cuộn trứng chặt tay, làm tương tự như bước trên để có được cuộn cơm đường kính 3- 4cm.

- Xôi trắng để hơi nguội, dàn đều xôi lên rong biển, xếp đậu que lên 3 vị trí cách nhau 4cm, đặt cuộn trứng vào giữa rồi cuộn chặt tay.- Chúng ta nên bọc cuộn cơm trong màng bọc thực phẩm để cuộn cơm được cố định khoảng 5 phút rồi cắt lát ra bằng dao thật sắc nhé.Thật đơn giản để có những bông hồng xinh đẹp cho ngày 8/3 rồi. Chúc các bạn thành công.

Bài và ảnh: Phan Sắc Cẩm Ly

bento đẹp , bữa sáng đẹp mắt , cách làm bento