logoVới một chiếc đĩa, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để trang trí rất nhiều món theo ý thích của mình. Chẳng hạn, với đĩa tròn to, vào ngày Tết, bạn có thể dùng thay thế cho khay đựng đồ khô mời khách, làm vật đựng các món salad đẹp mắt, đựng hoa quả cắt tỉa hay đựng xôi gà...

Với một chiếc đĩa tròn to Thủy Tinh Ngọc, bạn có thể sử dụng chúng để làm những gì…?

- Đựng salad đầy sắc màu: Với chiếc đĩa tròn, bạn có thể xếp xà lách xung quanh tạo viền, sau đó cho salad vào giữa tùy thích.

- Đựng ngũ quả thắp hương ngày Tết: Với mâm ngũ quả, bao giờ bạn cũng nên xếp loại quả to nhất trước, sau đó xếp theo thứ tự các loại quả từ to tới nhỏ. Những loại quả dễ dập như nho, quýt nên để phía trên.

- Đựng các loại hạt và quả khô để mời khách: Để tách các loại hạt và quả khô với nhau, bạn có thể dùng những chiếc thìa nhỏ xinh xắn và nhiều màu làm vật ngăn cách. Ở giữa là một chiếc đĩa/bát nhỏ xinh đựng một loại hạt hay hoa quả nào đó, hoặc đơn giản là trang trí một bông hoa.

- Đựng hoa quả mời khách: Có rất nhiều cách để trang trí đĩa hoa quả đẹp mắt, với chiếc đĩa tròn to này, bạn lưu ý nên décor theo kiểu vòng tròn nhé, mỗi loại hoa quả tạo nên một vòng, ở giữa thêm một loại quả tròn. Chiếc đĩa hoa quả mời khách của bạn sẽ hệt như một bông hoa.

- Đựng xôi gà: Ngày Tết, bạn sẽ cần một chiếc đĩa tròn thật lớn để đựng xôi gà đấy. Mâm cỗ thắp hương nhà bạn chắc chắn sẽ thật đẹp mắt.

Chắc chắn là bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng thú vị để tận dụng những chiếc bát/đĩa của gia đình phải không?

Tổ chức sản xuất: Hà Phương

Quay và dựng: XN Phong

Bài và ảnh: Tiều Phu

Ý tưởng: Thủy Tinh Ngọc

Bạn có thể mua sắm các set đồ decor bàn tiệc tại cửa hàng Thủy Tinh Ngọc có địa chỉ ở:

- Care1 21B Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội

- Care1 TTTM Savico Long Biên, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại hotline: 0934.486.698

Website: http://care1.vn/

decor đĩa , sử dụng đĩa , trang trí đĩa