logoMùa hè nóng nực cơ thể cần những món ăn giải nhiệt mà vẫn đủ chất. Món đậu phụ lạnh này rất ngon, bổ dưỡng, lấy cảm hứng từ món ăn mùa hè phổ biến của Nhật Bản. Không cần nấu nướng, chỉ với một chút khéo léo là đã có một món ăn ngon.

Đậu phụ là sản phẩm được làm chủ yếu từ đậu tương, rất dễ ăn mà lại có giá trị dinh dưỡng cao. Đậu phụ có tác dụng ích khí, thanh nhiệt, giải khát và làm sạch ruột. Những người có thể chất nhiệt nóng ăn đậu phụ rất tốt. Ngoài ra, nó còn có lợi cho sự phát triển của răng, xương, tăng hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu. Đậu phụ cũng không chứa cholesterol nên có lợi cho người bị bệnh về huyết áp, tim mạch. Người Nhật rất chuộng các món ăn bổ dưỡng từ đậu phụ.

Nguyên liệu:



+ 1 bìa đậu phụ non

+ Một ít nước tương (xì dầu) Kikkoman

+ Khoảng 30g cá khô xé nhỏ của Nhật (Katsuobushi) hoặc ruốc (chà bông)

+ 2 cọng hành lá xanh, chỉ lấy phần lá

+ 1 miếng gừng nhỏ, khoảng 0,5cm

Cách làm:




- Hành lá rửa sạch, bỏ phần củ trắng, thái thật nhuyễn.

- Gừng gọt vỏ, bào nhuyễn.

- Cho đậu ra đĩa. Rắc hành lá và gừng lên.

- Rưới một chút nước tương, sau đó rắc cá khô hoặc ruốc lên trên, rồi thêm nước tương (khoảng 2 thìa cà phê). Dọn ra ăn lạnh.



Bài và ảnh: Hoàng Anh


công thức đậu phụ lạnh , món ngon với đậu phụ , món gì mùa hè