logo Tào phớ là món ăn mùa hè ngon tuyệt. Món ăn dân dã này vừa mát, bổ dưỡng lại không quá nhiều đường, tốt cho sức khỏe. Thông thường, làm tào phớ cần bột vôi khá lích kích. Nhưng công thức của Đẹp Online lần này rất đơn giản, dùng bột gelatine để làm tào phớ, dễ làm và chỉ cần 15 phút trong bếp!  


Nguyên liệu:

Cho phần tào phớ:

+ 6 cốc đong (1,2l) sữa đậu nành
+ 3 thìa canh đường
+ 5 thìa cà phê  bột gelatine
+ 1/2 cốc đong (125ml) nước
+ Vài cọng lá dứa cho mùi thơm 

Cho phần nước đường: (có thể gia giảm cho vừa miệng)

+ 200g – 250g đường (loại  đường nâu sẽ ngon hơn)
+ 2 - 3 miếng gừng, cắt dày 2mm, giã hơi dập
+ Khoảng 1,5 lít nước 

Cách làm:


Làm tào phớ:

- Cho sữa đậu nành, đường và lá dứa vào nồi. Đun sôi nhẹ đến khi đường tan hết. Bắc nồi ra khoảng 10-15 phút cho nguội bớt.

- Trong khi chờ sữa nguội bớt, chúng ta sẽ chuẩn bị phần gelatine. 

+ Rắc bột gelatine vào một bát có 125ml nước lạnh. Vừa rắc, vừa dùng dĩa khuấy đều. Để riêng khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp nổi bột nhẹ. 

+ Để bát có hỗn hợp gelatine vào một bát nước nóng, khuấy đều đến khi gelatin tan hết. Chúng ta không nên đun nóng gelatin vì sẽ làm gelatin bị dai. 

+ Để nguội bớt một chút khoảng 3-5 phút. 

- Lọc hỗn hợp gelatin qua rây vào hỗn hợp sữa đậu nành. Khuấy đều. Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn phù hợp. Các bạn có thể dùng khuôn bánh 20cm, hoặc dùng bát hay đĩa to và nông có sẵn ở nhà.

+ Để hỗn hợp trong tủ lạnh ít nhất 7-8 giờ, tốt nhất là qua đêm để hỗn hợp đông lại. 

Làm nước đường:

+ Cho đường vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt đường và bắc lên bếp.

+ Quậy đều cho đường tan, chờ sôi, hớt bọt, cho gừng vào, vặn lửa nhỏ cho sôi liu riu vài phút rồi tắt bếp.

+ Chờ nước đường thật nguội mới dùng.

+ Nếu thích, các bạn cũng có thể thay nước đường bằng sữa đậu nành lạnh đã pha thêm chút đường.

làm tào phớ, tào phớ nước đường, cách làm tào phớ, làm tào phớ bằng gelatine

Bài và clip: Hoàng Anh

làm tào phớ , tào phớ nước đường , cách làm tào phớ , làm tào phớ bằng gelatine