logoKhông quá khó để bạn làm được một chiếc gato, nhưng để có chiếc bánh gato với cốt bánh mềm mịn, xốp và đẹp mắt thì lại không hề dễ chút nào. Nhiều khi, bạn chỉ cần gia giảm chút bột hay chất lỏng là thành phẩm đã khác nhau rồi. Đẹp Online giới thiệu bạn đọc công thức bánh gato Hồng Kong cho thành phẩm mềm mịn và siêu đẹp nhé.

Nguyên liệu: (dùng khuôn đường kính 21-23cm)+ 4 trứng gà
+ 35g sữa tươi
+ 35g dầu ăn
+ 50g bột mì
+ 50g bột ngô
+ 80g đường
+ 1 thìa cà phê vanilla
+ ½ thìa cà phê bột cream of tarta (hoặc 1 thìa cà phê nước cốt chanh)
+ 1 nhúm muối nhỏ

Cách làm:

- Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ trứng. Lòng trắng trứng ở nhiệt độ thường, đựng trong âu không dính dầu mỡ hoặc nước, phới đánh trứng cũng vậy để khi đánh lòng trắng trứng sẽ không bị hỏng. (Xem thêm: Kỹ thuật để làm bánh gato bất bại)

- Dùng phới trộn đều lòng đỏ, sữa tươi, dầu ăn, vanilla.

- Rây bột mì cùng với bột ngô vào hỗn hợp lòng đỏ và sữa, khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

- Dùng máy đánh lòng trắng trứng bắt đầu nổi bọt thì cho đường vào đánh cùng. Khi lòng trắng bắt đầu bông thì cho muối, cream of tarta vào đánh cùng đến khi lòng trắng nổi chóp, bóng mượt. Đánh kỹ quá khi trộn bột dễ bị vỡ bọt khí và là nguyên nhân khiến bánh kém nở xốp hoặc bị chai.

- Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ, bước này cứ trộn thoải mái, không cần quá cẩn thận. Sau đó tiếp tục cho nốt 2/3 hỗn hợp lòng trắng còn lại vào, lần này thì trộn từ từ nhẹ tay đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, không còn bị vệt trắng vàng loang lổ nữa. (Xem kỹ thuật trộn fold)

- Đổ hỗn hợp vào khuôn (khuôn nhôm thường, không phải loại khuôn phủ lớp chống dính), dàn mặt bánh cho phẳng.

- Bật lò ở 160 độ C, làm nóng lò trước 10 phút. Nướng bánh ở rãnh giữa lò, cả lửa trên và lửa dưới. Nướng bánh trong vòng 50 – 60 phút, không mở cửa lò trong thời gian đầu mới nướng. Khi bánh nướng được khoảng 30 phút, quan sát nếu mặt bánh bị phồng cao hoặc có khả năng cháy thì các bạn phủ miếng giấy nhôm lên mặt bánh rồi nướng tiếp

- Kiểm tra bánh chín, để yên bánh trong lò 5 phút rồi mới lấy bánh ra ngoài và úp bánh xuống rack cho bánh nguội, bánh sẽ ổn định độ cao và ít bị xẹp lún hơn.

Bài và ảnh: Hà Ly

công thức bánh gato Hong Kong , làm bánh gato không bị xẹp , làm bánh gato ngon , công thức bánh gato ngon