logoBạn có biết tại sao chú mèo máy Doreamon lại yêu thích món bánh rán dorayaki tới vậy không? Tại vì nó thực sự quá hấp dẫn với lớp vỏ bánh vàng nâu màu mật ong, lại có vị ngọt thơm của sữa, của đậu đỏ...

Nguyên liệu:

+ 150g bột mì
+ 2 quả trứng gà
+ 50g đường
+ 5g baking soda
+ 15ml mật ong
+ 200ml sữa tươi
+ 100g đậu đỏ


 Cách làm:


Nhân bánh: 

- Cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi trong khoảng 5 phút. Chắt bỏ nước ra.

- Sau đó, bạn lại cho đậu vào nồi, nấu sôi rồi hạ lửa nhỏ. Hầm đậu trong 1,5 đến 2 tiếng cho tới khi đậu thật mềm. Tiếp tục chắt hết nước từ đậu ra.

- Trộn đậu với 50g đường, cho vào nồi, bật bếp vừa phải và khuấy trong khoảng 10 phút cho đậu đặc và sánh. Cho đậu ra máy xay thực phẩm và xay nhuyễn để làm nhân.

* Lưu ý: Nếu muốn quá trình nấu đậu nhanh hơn, bạn có thể ngâm đậu qua đêm rồi hôm sau đem nấu nhé. Phần nhân bạn có thể làm theo công thức tại đây.

Vỏ bánh:

- Trộn baking soda vào bột mì.

- Đập trứng vào bát, cho thêm 50g đường và 15ml mật ong, trộn đều. Cho thêm 200ml sữa tươi vào và khuấy đều.

- Cho bột vào phần hỗn hợp trứng, trộn đều.

Tráng bánh:

- Cho một chút xíu dầu ăn vào chảo, làm nóng chảo rồi lấy giấy ăn lau bớt dầu đi.

- Cho lửa nhỏ, rót hoặc múc một muỗng canh hỗn hợp bột vào chảo. Rán 3-4 phút trên lửa nhỏ, tới khi mặt bánh vàng thì lật bề và rán thêm khoảng 2 phút nữa là được. Rán tới khi hết phần bột là được.

- Để bánh nguội thì cho phần nhân đậu đỏ quết lên một mặt bánh và ốp một chiếc khác lên phần nhân bánh. Nếu chưa ăn ngay, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bài: PV

Clip: Le Media Studio

 

bánh rán Doreamon , bánh dorayaki , bánh ngọt nhật bản , cách làm bánh dorayaki