logoKhông cần tới lò nướng, làm đơn giản mà vẫn đẹp mắt, bánh crepe nhiều lớp đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng gần đây. Ngoài ăn sáng, bạn còn có thể làm crepe thay cho chiếc bánh sinh nhật thông thường đấy.
Nguyên liệu:

Phần bánh:

+ 170g bột mì
+ 2 trứng
+ 400ml sữa tươi
+ 20g bơ nhạt để mềm

Phần nhân và trang trí:

+ 50g chocolate bào vụn
+ 250g kem topping vị chocolate

Cách làm:

- Trộn đều các nguyên liệu làm vỏ bánh. Để bột nghỉ 30 phút. Việc để nghỉ này giúp các nguyên liệu quyện đều hơn và bánh mịn, mềm, ít bị rỗ hơn.

- Bôi nhẹ một lớp bơ lên mặt chảo. Bật bếp cho bơ nóng chảy rồi dùng giấy ăn lau sạch chảo.

- Tráng các lớp bánh crepe vừa đủ mỏng rồi để nguội hoàn toàn.

- Đánh kem topping tới bông mịn sao cho khi dốc ngược âu kem thì kem không bị chảy là đạt.

- Đặt 1 lớp bánh, phết 1 lớp kem rồi đặt tiếp 1 lớp bánh lên. Lặp lại cho tới hết.

- Dùng phần kem còn lại bắt các búp kem lên trên mặt bánh. Rắc chocolate bào lên để trang trí.

- Để lạnh bánh ít nhất 2 giờ cho kem đông lại trước khi cắt bánh và thưởng thức.

Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng whipping hoặc topping trắng thay cho topping vị chocolate và pha chút màu với kem tươi để có chiếc crepe nhiều màu sắc vui mắt nếu thích nhé.

Hoặc phần bánh crepe, bạn cũng có thể chia bột thành các phần rồi pha các màu khác nhau để tráng tạo thành crepe cầu vồng nhé.

bánh crepe, crepe kem tươi, crepe ngàn lớp, mili crepe

bánh crepe, crepe kem tươi, crepe ngàn lớp, mili crepe

Bài: Chíp Chiu

Thực hiện: Nguyệt Anh
Clip Editor: Quỳnh Max
Camera: Quỳnh Max, Mỹ Hà, Nhật Anh



bánh crepe , crepe kem tươi , crepe ngàn lớp , mili crepe