logoChocolate crinkles là món bánh quy rất dễ làm lại rất hợp để mời khách vào ngày Giáng sinh. Món bánh quy này có hình viên tròn với những rãnh nứt trên bề mặt cùng lớp đường xay phủ lên trên trông như tuyết đang phủ trên núi vậy.

Chocolate crinkles, bánh quy chocolate, bánh quy sô cô la, bánh quy tuyết, bánh quy crinkle

Nguyên liệu:

+ 220g chocolate đắng (hoặc chocolate nút đen)
+ 60g bơ nhạt
+ 40g đường
+ 195g bột mì đa dụng
+ 15g bột cacao
+ 2  quả trứng gà
+ 2 thìa cà phê vanilla
+ 1/2 thìa cà phê bột nở
+ 1 nhúm muối nhỏ
+ 80g đường xay để phủ bánh

Chocolate crinkles, bánh quy chocolate, bánh quy sô cô la, bánh quy tuyết, bánh quy crinkle

Bước 1:

- Cắt nhỏ thanh chocolate (nếu dùng chocolate nút thì bỏ qua bước này).

Chocolate crinkles, bánh quy chocolate, bánh quy sô cô la, bánh quy tuyết, bánh quy crinkle

Bước 2:

- Cho bơ và chocolate vào âu rồi đun cách thủy cho chocolate và bơ tan chảy ra, hòa quyện thành hỗn hợp dẻo, chảy thành dòng, tắt bếp, để nguội (chú ý không để hỗn hợp đông lại nhé). 

Chocolate crinkles, bánh quy chocolate, bánh quy sô cô la, bánh quy tuyết, bánh quy crinkle

Bước 3:

- Rây bột mì, bột ca cao, bột nở vào một tô khác, trộn đều.

Chocolate crinkles, bánh quy chocolate, bánh quy sô cô la, bánh quy tuyết, bánh quy crinkle

Bước 4:

- Cho trứng, muối, đường, vanilla vào âu, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi đường tan, và hỗn hợp trứng bông vàng là đạt.

Chocolate crinkles, bánh quy chocolate, bánh quy sô cô la, bánh quy tuyết, bánh quy crinkle

Bước 5:

- Tiếp đến cho chocolate vào hỗn hợp trứng và đánh đều cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện.

 - Chia hỗn hợp bột thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào âu chocolate, trứng đánh cho hòa quyện, ta được một hỗn hợp đặc nhưng vẫn mềm. Dùng giấy bọc thực phẩm bọc kín âu rồi để tủ lạnh tối thiểu khoảng 5 tiếng (thậm chí là để qua đêm) để giúp hỗn hợp cứng lại dễ tạo hình. 

Chocolate crinkles, bánh quy chocolate, bánh quy sô cô la, bánh quy tuyết, bánh quy crinkle

Bước 6:

- Lấy hỗn hợp đã đông, lấy thìa múc trái cây (hoặc thìa múc kem) để xúc hỗn hợp và nặn thành từng viên rồi vô tròn, kích thước mỗi viên khoảng 2cm là vừa (vì nướng lên bánh sẽ nở ra), rồi lần lượt lăn từng viên bánh qua tô đường xay (lăn đều và kín hết viên bánh, lăn nhiều đường khi ra thành phẩm sẽ đẹp hơn), rồi xếp đều từng viên bánh lên khay đã lót giấy nướng, khoảng cách giữa mỗi viên khoảng 5cm.

Chocolate crinkles, bánh quy chocolate, bánh quy sô cô la, bánh quy tuyết, bánh quy crinkle

Bước 7:

- Bật lò nướng 165 độ 10 phút trước khi nướng bánh. 

- Nướng bánh ở rãnh giữa, chế độ hai lửa, sau khoảng 5 phút thì bánh bắt đầu xuất hiện những  khe nứt,  thời gian  nướng khoảng 10-12 phút là bánh chín.

Bánh chín để nguội rồi cho vào lọ đậy kín, dùng dần. Bánh này ăn càng sớm càng ngon. Thành phẩm bánh với vỏ ngoài giòn, bên trong xốp dẻo, vì làm từ chocolate đắng nên lớp đường phủ bên ngoài kết hợp làm cho hương vị của bánh thêm tuyệt vời.

Chocolate crinkles, bánh quy chocolate, bánh quy sô cô la, bánh quy tuyết, bánh quy crinkle

Chúc mọi người thành công với món bánh quy chocolate phủ tuyết thơm ngon này nhé.

Chocolate crinkles, bánh quy chocolate, bánh quy sô cô la, bánh quy tuyết, bánh quy crinkle

Bài và ảnh: Lê Trang

Xem thêm công thức bánh quy gừng:


Chocolate crinkles , bánh quy chocolate , bánh quy sô cô la , bánh quy tuyết , bánh quy crinkle