logo Cheese cake bơ chanh - một món bánh lạ với hương vị độc đáo, chua chua nơi đầu lưỡi và béo béo nhưng không hề ngán. Đặc biệt, món bánh này cũng rất dễ làm và chẳng cần đến lò nướng. 

Nguyên liệu:

Phần đế bánh:

+ 650g bánh quy nhạt (có thể dùng cracker)
+ 45g đường bột
+ 90g bơ nhạt quay chảy

Phần kem:

+ 410g heavy cream (whipping/topping)
+ 95g đường bột
+ 1,5 trái bơ
+ 180g cream cheese
+ 70ml nước cốt chanh
+ Một nhúm muối nhỏ

Cách làm:

cheese cake; trái bơ; công thức cheese cake bơ chanh; làm bánh không cần lò

Bước 1:

Bạn nghiền nát phần bánh quy nhạt.

cheese cake; trái bơ; công thức cheese cake bơ chanh; làm bánh không cần lò

Bước 2:

Cho đường bột và bơ đã quay chảy vào trộn đều cùng vụn bánh quy.

cheese cake; trái bơ; công thức cheese cake bơ chanh; làm bánh không cần lò

Bước 3:

Cho phần hỗn hợp đế bánh vào khuôn, trải đều và nén nhẹ vào thành khuôn. Sau đó, giữ lạnh phần đế bánh trong tủ đông.

cheese cake; trái bơ; công thức cheese cake bơ chanh; làm bánh không cần lò

Bước 4:

Đun nóng heavy cream và đường bột. Bạn lưu ý đun nóng vừa tới chứ không để kem quá sôi. Sau đó, nhấc nồi kem xuống và để nguội.

cheese cake; trái bơ; công thức cheese cake bơ chanh; làm bánh không cần lò

Bước 5:

Dùng muỗng lấy phần thịt của trái bơ và cho vào máy xay sinh tố. Dùng chế độ nhồi của máy để phần bơ được nghiền sơ.

cheese cake; trái bơ; công thức cheese cake bơ chanh; làm bánh không cần lò

Bước 6:

Cho cream cheese vào máy và tiếp tục xay cùng bơ đến khi hỗn hợp hòa quyện mềm mịn.

cheese cake; trái bơ; công thức cheese cake bơ chanh; làm bánh không cần lò

Bước 7:

Cho nước cốt chanh vào máy, dùng nút nhồi để trộn nhẹ cùng bơ và cream cheese. Ở phần này, bạn lưu ý ta chỉ trộn nhẹ vài lần. Nếu trộn quá lâu, hỗn hợp sẽ bị đắng.

cheese cake; trái bơ; công thức cheese cake bơ chanh; làm bánh không cần lò

Bước 8:

Cho phần kem để nguội vào trộn đều cùng hỗn hợp bơ chanh vừa xay.

cheese cake; trái bơ; công thức cheese cake bơ chanh; làm bánh không cần lò

Bước 9:

Đổ hỗn hợp vào giữa phần đế bánh và giữ lạnh trong tủ đông ít nhất từ 4 tiếng. Trước khi dùng bánh, bạn chuyển bánh sang tủ mát 15 phút và thưởng thức.

cheese cake; trái bơ; công thức cheese cake bơ chanh; làm bánh không cần lò

cheese cake; trái bơ; công thức cheese cake bơ chanh; làm bánh không cần lò

cheese cake; trái bơ; công thức cheese cake bơ chanh; làm bánh không cần lò

Bài và ảnh: Bếp nhà Nắng


cheese cake; trái bơ; công thức cheese cake bơ chanh; làm bánh không cần lò