logoTrân châu tự làm, kết hợp với các loại hoa quả, thạch và sữa tạo nên một món chè rất mát và hấp dẫn.
Nguyên liệu:

Phần trân châu:

+ 100g bột nếp
+ 120g bột năng
+ 180ml nước lã
+ 1g muối
+ 5g đường trắng
+ 1 muỗng canh dầu hướng dương
+ Màu thực phẩm

Phần chè:

+ Hoa quả tươi tùy ý
+ Sữa tươi
+ Nước đường
+ Đá viên (các bạn có thể dùng đá hoa quả)

Cách làm:

Phần trân châu:

- Rây mịn 2 loại bột với nhau. Bớt lại một nắm để làm bột áo.

- Trộn đường, muối, dầu ăn vào đều với bột.

- Cùng lúc đun sôi nước trên bếp đến khi nước sôi lăn tăn mắt cua thì từ từ đổ nước vào bột đồng thời nhào liên tục cho bột dẻo mà không bị vón.

- Nhanh tay nhào bột thành một khối dẻo, mịn.

- Chia bột thành 3 phần rồi thêm màu thực phẩm vào để tạo màu cho trân châu thêm bắt mắt.

- Ngay lúc bột còn ấm nóng, vê bột thành những thanh dài đều nhau rồi cắt miếng nhỏ, vê tròn để tạo thành những viên trân châu vừa ăn.

trân châu, tự làm trân châu, chè trân châu, cách làm trân châu

- Bắc nồi nhiều nước rồi đun sôi. Thả trân châu vào luộc cho tới khi trân châu nổi lên mặt nước thì bấm giờ khoảng 1-2 phút tùy theo độ lớn của viên trân châu là trân châu chín mềm dẻo.

- Vớt trân châu ra thả ngay vào bát nước nguội để trân châu khỏi dính. Sau khi trân châu nguội bớt thì vớt ra rồi trộn vào thêm chút nước đường để trân châu đậm đà.

Bạn có thể thêm hương vị cho trân châu bằng cách thả vài viên đá hoa quả vào bát trân châu để cho trân châu thấm vị.

trân châu, tự làm trân châu, chè trân châu, cách làm trân châu

Chè:

Khi ăn, chia trân châu ra bát, thêm hoa quả, thạch rồi rót sữa tươi và bỏ thêm đá vào. Vậy là chúng ta đã có ngay 1 món tráng miệng ngon tuyệt rồi.

trân châu, tự làm trân châu, chè trân châu, cách làm trân châu

trân châu, tự làm trân châu, chè trân châu, cách làm trân châu

Bài và ảnh: Jun Canty Lee


trân châu , tự làm trân châu , chè trân châu , cách làm trân châu