logo Khác với chả lá lốt thông thường, chả lá lốt áp chảo bạn không ướp thịt mà chỉ cần trộn 2 loại thịt xay với nhau, khi ăn chấm cùng nước mắm hoặc xì dầu là được. Món này cũng sử dụng rất ít dầu ăn, hợp với người ăn kiêng lowcarb.

Nguyên liệu:

+ 300g thịt vai heo xay
+ 100g thịt bò xay
+ Khoảng 30 cái lá lốt to
+ 1 muỗng dầu ăn để láng chảo
+ Chảo nướng có gân

Cách làm:

- Lá lốt chọn lá bánh tẻ, không già – không non, to đều nhau và còn 1 đoạn cuống để gói chả được dễ và đều đẹp. Rửa lá thật sạch rồi vẩy khô.

Thịt heo, thịt bò xay lẫn, không cần xay quá nhỏ. Trộn đều rồi thêm chút muối, hạt nêm.

chả lá lốt, chả lá lốt áp chảo, cách làm chả lá lốt cho người ăn kiêng

- Trải lá ra chiếc thớt nhỏ rồi viên từng viên thịt chừng 30gr đặt vào chính giữa lá.

Gấp phía dưới lá lên trước, sau đó tới 2 bên. Cuối cùng, gập phía trên lại rồi dùng chính cuống lá cài vào để lá không bị bung ra, miếng chả được gói kín chắc.

chả lá lốt, chả lá lốt áp chảo, cách làm chả lá lốt cho người ăn kiêng 

Lặp lại cho tới khi hết thịt và lá. 

- Đặt chảo gân lên bếp cho nóng. Rưới dầu ăn đều khắp mặt chảo rồi lắc nhẹ cho dầu bám đều vào chảo.

Cho lần lượt các gói chả vào áp chảo cho xém một mặt.

Hạ lửa vừa rồi tiếp tục nướng mặt còn lại cho chả chín.

chả lá lốt, chả lá lốt áp chảo, cách làm chả lá lốt cho người ăn kiêng 

Các bạn chú ý rằng miếng chả nhỏ, phần thịt bò cũng mau chín nên không nướng kĩ quá chả khô xác mất ngon.

Miếng chả ngon khi thịt vừa chín, vẫn còn ẩm nước thịt ngọt, màu lá còn xanh đẹp mắt.

Chả lá lốt ăn nóng rất ngon. Nếu ăn cơm có thể chấm thêm với xì dầu ớt hoặc mắm tiêu cho thêm phần đậm đà.

 

Chúc các bạn ngon miệng.

Bài và ảnh: Jun Canty Lee


chả lá lốt , chả lá lốt áp chảo , cách làm chả lá lốt cho người ăn kiêng