logoKẹo gôm dẻo là một trong những món mà các bé cực kỳ yêu thích. Bạn hãy thử làm kẹo gôm dứa thật thơm để dành đón các bé nhỏ tới nhà trong dịp Tết này nhé.

Nguyên liệu:

+ 1 trái dứa chín

+ 100g đường

+ 15g gelatine

+ Dừa khô vụn hoặc đường hạt to

Bước 1:

Dứa gọt bỏ vỏ và lõi, cắt miếng to. Cho vào máy sinh tố cùng với đường xay hơi nát. Sau đó cho hỗn hợp này này qua rây lọc lấy 200ml nước dứa (phần bã giữ lại làm mứt kẹo dứa nhé).

Bước 2:

Lá gelatine ngâm vào nước đá lạnh 15 phút cho mềm. Nếu dùng bột thì bạn hòa bột với 50ml nước lạnh.

Cho nước ép lá dứa vào nối bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ, chú ý khi thấy nước dứa sôi lăn tăn là vớt bọt và tắt bếp. Nhanh tay đổ chén gelatine vào hòa tan.

Bước 3:

Sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn hình hay khuôn tùy thích. 

Bước 4:

Cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh, để vài tiếng cho kẹo gôm đông cứng thì lấy ra cắt miếng lăn qua dừa vụn (hoặc đường hạt) là hoàn tất.

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào


kẹo gôm , cách làm kẹo gôm , kẹo gôm dứa , làm kẹo gôm như thế nào