logoMón cá hồi kho mắm tiêu cay rất dễ làm mà lại hao cơm. Đây cũng là món rất tuyệt để chống ngán sau những ngày Tết nhiều bánh trái, xôi thịt.

Nguyên liệu:

+ 500g cá hồi tươi
+ 1 thìa canh nước mắm ngon
+ 1 thìa nhỏ hạt tiêu quả
+ 1 thìa nhỏ đường
+ 3-5 quả ớt khô 
+ 1 thìa nhỏ mì chính nếu thích

Bước 1:

Cá hồi rửa sạch lọc bỏ xương sau đó cắt thành những miếng vuông vừa phải hoặc chữ nhật tuỳ thích.

Bước 2:

Cho cá vào một âu thích hơp để ướp gia vị, nước mắm, tiêu, đường, ớt quả khô. Ướp trong thời gian 30 phút cho cá ngấm gia vị mắm tiêu.

Bước 3:

Sau thời gian ướp, cho cá vào nồi đun lửa to đến khi nồi cá hồi sôi thì ta bắt đầu cho lửa bé nhất. Nấu tiếp trong thời gian 20 phút cho cá hồi chín.


Lưu ý nhỏ: Khi kho bạn không cần cho thêm nước vì nước trong thịt cá sẽ tiết ra cùng với nước mắm. Khi kho xong miếng cá rắn không bị nát.

Bài và ảnh: Thùy Anh


Cá hồi kho mắm tiêu cay , món ngon với cá hồi , cá hồi kho , chế biến với cá hồi