logoBánh sandwich pho mát nướng (grilled cheese sandwich), là giải pháp rất hợp lý cho bữa sáng gia đình vì thời gian chuẩn bị, nấu ăn và dọn dẹp… tất cả chỉ mất khoảng 5 phút. 
Bánh sandwich pho mát nướng là món ăn phổ biến trên toàn thế giới trong nhiều nền văn hóa. Đây là món ăn nhanh gọn, dễ làm, và rất ngon. 

Nguyên liệu: (cho 1 suất ăn)

+ 1 lát phô mai

+ 2 lát bánh mì gối

+ Bơ

Thực hiện:

- Làm nóng chảo trên lửa trung bình.

- Quệt một ít bơ mềm lên một mặt của mỗi lát bánh mì.

- Cầm một lát bánh mì đặt mặt bơ xuống chảo, mặt không có bơ ngửa lên trên.

- Sau đó, ngay lập tức, cho phô mai của bạn lên lát bánh mì và cho lát bánh mì thứ hai lên. Lát bánh mì này mặt không có bơ úp xuống và mặt có bơ ngửa lên.

Nếu bạn không mua được loại phô mai lát cắt sẵn, bạn có thể dùng loại pho mai yêu thích và cắt thành lát mỏng hay bào vụn cho phô mai dễ mềm hơn.

- Rán bánh cho đến khi lát bánh mì ở dưới được giòn và màu vàng đẹp. Sau đó lật toàn bộ bánh để rán vàng nốt mặt kia.

Khi mặt bánh kia vàng thì bạn chỉ việc mang ra thưởng thức là xong.

Bài và ảnh: Nancy Trương

Nancy Trương là Editor-in-Chief của trang web về ẩm thực www.imadethisdish.menu. Mong muốn chính của Nancy là chia sẻ bí quyết và công thức nấu những món ăn nhanh và ngon để giúp những phụ nữ hiện đại bận rộn tiết kiệm thời gian trong bếp. Nancy vừa ra mắt cuốn sách cookbook dạy nấu ăn với 5 công thức bữa tối đơn giản thực hiện trong 20 phút. Bạn có thể ghé thăm I Made This Dish để nhận cuốn sách này miễn phí.

bánh sandwich pho mai nướng , bữa sáng nhanh gọn