logo Rất nhiều món cần đến vài nhánh tỏi tươi - nước chấm, món xào, món kho, canh, nộm… Nhưng đôi khi, bạn sẽ lười bóc tỏi vì nó khá rất mất thời gian. Bạn hãy thử cách đơn giản sau để tiết kiệm thời gian và bớt "stress" nhé. 


1. Cho tỏi vào lò vi sóng, bấm khoảng 20 giây. Bạn đừng lo, trong 20 giây tỏi chỉ kịp ấm lên đễ dễ gỡ vỏ, chứ chưa kịp chín đâu. Tùy vào lò vi sóng, khi lấy ra tỏi có thể hơi nóng một chút.


2. Cẩn thận bóc từng nhánh tỏi, vỏ sẽ tự động “tuột” ra cả mảng, rất nhanh gọn. 


Bây giờ bạn nhớ "ghi sổ" mẹo vặt này và trổ tài làm bếp nhanh thoăn thoắt với những món phải dùng đến tỏi nhé. 

Nancy Trương là Editor-in-Chief của trang web về ẩm thực www.imadethisdish.menu. Mong muốn chính của Nancy là chia sẻ bí quyết và công thức nấu những món ăn nhanh và ngon để giúp những phụ nữ hiện đại bận rộn tiết kiệm thời gian trong bếp. Nancy vừa ra mắt cuốn sách cookbook dạy nấu ăn với 5 công thức bữa tối đơn giản thực hiện trong 20 phút. Bạn có thể ghé thăm I Made This Dish để nhận cuốn sách này miễn phí.

Bài và ảnh: Nancy Trương

 

Bai CTV