logoBò bóp thấu bên cạnh nguyên liệu chính là thịt bò, còn có những loại rau thơm hấp dẫn. Món ăn có vị chua ngọt vô cùng kích thích vị giác, hương thơm từ rau và thịt được nhúng dấm, cùng hành tây giòn ngọt. 

Nguyên liệu: (cho 4 người)

gỏi bò, bò bóp thấu, cách làm bò bóp thấu, món ngon với khế chua

+ 250g thịt bò

+ 2 quả khế chua, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt

+ Ngò gai, húng lủi, húng quế

+ Ớt trái, chanh, dấm gạo, đường, nước mắm, đậu phộng

Thực hiện:

- Vắt lấy nước cốt 1 quả chanh, pha cùng 2 muỗng cà phê đường. Lột vỏ hành tây, thái nhỏ và ngâm với nước chanh đường.

gỏi bò, bò bóp thấu, cách làm bò bóp thấu, món ngon với khế chua

- Đun sôi 150ml dấm gạo cùng 2 muỗng cà phê đường. Khi dấm sôi, cho thịt bò vào nhúng cho thịt chín tái.

gỏi bò, bò bóp thấu, cách làm bò bóp thấu, món ngon với khế chua

- Pha nước chấm với: 2 quả ớt, 4 muỗng cà phê đường, cho vào ½ lượng nước chanh ngâm hành, 5-6 muỗng cà phê nước mắm. Khuấy đều.

- Rửa sạch rau sống và khế, cà rốt. Khế thái lát, rau sống thái nhuyễn, cà rốt thái sợi. Vớt hành tây ngâm nước chanh ra vào một tô lớn cùng thịt bò, rau sống, khế và cà rốt trộn đều cùng với nước mắm.

gỏi bò, bò bóp thấu, cách làm bò bóp thấu, món ngon với khế chua

- Khi ăn dọn ra đĩa, rắc lên vài hạt đậu phộng rang.

gỏi bò, bò bóp thấu, cách làm bò bóp thấu, món ngon với khế chua

gỏi bò, bò bóp thấu, cách làm bò bóp thấu, món ngon với khế chua

Lưu ý:

- Trụng nhanh thịt bò trong dấm để tránh thịt bò chín quá bị dai.

- Trộn thịt và rau bằng tay kết hợp động tác bóp nhẹ để thấm gia vị, thực hiện nhanh để tránh rau thơm bị dập.

Bài và ảnh: Bùi Tố Tố


gỏi bò , bò bóp thấu , cách làm bò bóp thấu , món ngon với khế chua