logoRau thơm, gừng nghệ rất dễ hư hỏng. Bạn có biết cách để bảo quản chúng lâu nhất có thể không? Một vài gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn.

Bảo quản rau thơm lâu hơn trong tủ lạnh?

Bạn mở tủ lạnh và phát hiện bó rau mùi mới mua cách đây vài hôm trước, bây giờ đã bị hư rồi? Hẳn là bạn chưa biết cách để bảo quản chúng đó thôi. Muốn bảo quản rau thơm tươi lâu trong tủ lạnh, bạn chỉ cần một hộp nhựa có nắp kín thôi.

bảo quản rau thơm, bảo quản gừng, mẹo bảo quản thực phẩm

Ngay sau khi bạn đi chợ về đến nhà, bạn cho ngay bó rau thơm tươi vào hộp nhựa khô sạch nếu rau vẫn còn tươi và không bị ướt. Nếu có chỗ nào bị héo úa thì bạn ngắt bỏ đi. Đậy nắp kín và để vào tủ lạnh. Rau thơm tươi của bạn sẽ được bảo quản "ngon lành" ít nhất một tuần, thậm chí là hơn đấy.

Bảo quản gừng tươi ăn quanh năm

Gừng để lâu dễ bị héo hoặc bị nảy mầm sản sinh ra độc tố có hại cho sức khỏe. Nếu muốn giữ gừng tươi lâu mà tiện lợi khi dùng, bạn nên để chúng ở ngăn đá. Cách đơn giản là bạn cắt chúng thành những lát dày, cho vào túi ziplock rồi bảo quản ở ngăn đá. Gừng sẽ tươi rất lâu mà khi sử dụng, bạn cũng chỉ cần mang ra rã đông một chút là được.

bảo quản rau thơm, bảo quản gừng, mẹo bảo quản thực phẩm

bảo quản rau thơm, bảo quản gừng, mẹo bảo quản thực phẩm

Bài và ảnh: Nancy Trương (I Made This Dish)


bảo quản rau thơm , bảo quản gừng , mẹo bảo quản thực phẩm