logoBánh quy gừng tuy không phải là món chính của tiệc Giáng sinh, tuy nhiên, đây sẽ là một món bánh rất ngộ nghĩnh và đẹp mắt mà các bé thích mê đấy.

Nguyên liệu:

Phần bánh quy:

+ 40g bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng 
+ 100g đường nâu 
+ 5g mật ong 
+ 100g bột mì đa dụng
+ 2g bột nở 
+ 2g bột quế 
+ 3g bột gừng 
+ 1 trứng gà 

Phần đường icing:

+ 1 lòng trắng trứng 
+ 1 thìa cà phê nước chanh
+ 220g đường bột 

Cách làm: 


- Trộn đường với bơ nhạt. Nếu có máy đánh trứng bằng tay thì bạn dùng máy đánh trứng, còn nếu không thì trộn tay bằng phới dẹt cũng được nhé. Sau đó cho thêm mật ong vào và tiếp tục trộn.

- Khi hỗn hợp bơ đường hòa quyện thì bạn cho lòng đỏ trứng gà và một chút lòng trắng vào và trộn cùng.

- Sau đó lần lượt cho baking powder, bột quế, bột gừng vào âu đựng bột mì. Trộn đều.

- Chia bột làm 2 và lần lượt cho vào hỗn hợp bơ trứng và trộn thật đều tới khi bạn có khối bột hòa quyện.

- Cho khối bột vào màng bọc thực phẩm bọc lại và cất ngăn mát qua đêm hoặc ngăn đá 1 tiếng cho bột cứng lại.

- Sau đó cho bột ra, cán mỏng. Dùng khuôn cắt cookies cắt những hình mà bạn muốn.

- Bật lò 165 độ C trước 10 phút. Cho bánh vào nướng 15 – 20 phút cho tới khi bánh vàng mặt là được.

- Bánh chín thì cho ra ngoài cho nguội.

- Trộn đường icing: Cho số lòng trắng trứng còn lại vào bát, dùng phới lồng đánh cho sủi bọt. Cho nước cốt chanh vào đánh tiếp. Sau đó từ từ cho đường icing vào trộn cho tới khi đường có độ kết dính và hơi sền sệt là được.

- Cho đường ra các bát nhỏ và pha màu sắc tùy thích.

- Cho đường icing đã pha màu vào các túi bắt bông kem nhỏ, dùng kéo cắt một lỗ nhỏ đầu túi bắt bông kem, sau đó vẽ lên những chiếc bánh quy đã nguội theo ý thích.

Tổ chức sản xuất: Hà Phương

Hướng dẫn: Chef Âu Thị Thu Hà 
Quay và dựng phim: Tuấn Phong
Địa điểm: Home Chef’s Kitchen

bánh quy gừng , cách làm bánh quy gừng , công thức bánh quy gừng , đường icing , công thức royal icing