logoChắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ thích mê món bánh bông lan thiên thần (angel food cake) thơm ngon được tạo hình như một vòng nguyệt quế xinh xắn đấy. Cách làm cũng không hề khó đâu, với clip hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ làm được "ngon lành".
Nguyên liệu:

Phần cốt bánh:

+ 5 lòng trắng trứng gà
+ 66g bột mì
+ 150g đường xay 
+ ½ thìa cà phê nước cam vắt 
+ ½ thìa cà phê cream of tartar
+ ¼ thìa cà phê muối
+ 1 quả cam vàng

Phần kem trang trí bánh: 

+ 200ml kem tươi 
+ 25g các loại berries và hạt khô 
+ Vài quả dâu tươi
+ 3-4 thìa canh mứt mâm xôi 

Cách làm:


Phần cốt bánh:

- Cho 63g bột mì và 50g đường xay vào âu, trộn đều, để riêng.

- Dùng máy đánh trứng đánh phần lòng trắng trứng trong khoảng 1 phút đến khi nổi bọt.

- Cho vỏ cam bào nhỏ vào âu trứng.

- Cho thêm ½ thìa cà phê nước cam vắt, ½ thìa cà phê cream of tartar,¼ thìa cà phê muối.

- Tiếp tục đánh khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng có chóp mềm.

- Cho thêm 100g đường xay. Đánh ở tốc độ cao đến khi lòng trắng bông cứng

- Rắc 1/3 hỗn hợp bột và đường ban đầu vào, trộn đều bằng cách hất ngược từ dưới lên. Lặp lại với 2/3 còn lại.

- Đổ hỗn hợp đã trộn vào đến 2/3 khuôn.

- Nướng ở 170 độ C trong 40 phút. Lưu ý: bật lò trước khoảng 10 - 15 phút cho đạt nhiệt độ mong muốn.

Phần kem trang trí bánh:

- 200ml kem tươi đánh bông cứng. 

- Sau đó chà láng kem quanh thành bánh. Cho thêm các loại berries, hạt khô, dâu tươi và mứt mâm xôi.


Thực hiện: Nhà Có Hai Người


angel food cake , bánh bông lan thiên thần , bánh giáng sinh