logo Để thực hiện chuyên đề này, Đẹp đã mời 5 nhà thiết kế cùng thử thách biến tấu dép tổ ong dân dã thành một sản phẩm thời trang hiện đại. Với thử thách "oái oăm" này, các nhà thiết kế đã khiến Đẹp bất ngờ bởi những sáng tạo độc đáo của mình.

AI TRONG KÝ ỨC CHẲNG CÓ MỘT... ĐÔI DÉP TỔ ONG!

Chào bạn, bây giờ đã là bậc thềm của 2017, tức là đã hơn 30 năm kể từ bước ngoặt lịch sử năm 1986. Thế hệ 8X hầu hết đã bước sang tuổi 30 từ lâu, ngay cả những 9X đời đầu cũng bắt đầu thấy sức ép của tuổi tác phả nhẹ sau gáy. 

Câu hỏi mà dân 8X, 9X nhận được mỗi dịp Tết, hàng chục năm qua vẫn thế, xếp theo thứ tự: làm ở đâu, lương bao nhiêu, bao giờ có người yêu, bao giờ cưới, bao giờ có con,... Những thắc mắc không-bao-giờ-cũ khiến những kẻ "hả hê" tự do thấy một sự ức chế không hề nhẹ. Họ bèn đứng dậy, đi dạo vài vòng cho khuây khỏa, rồi có thể chạy bộ ra sân bay, mua một chiếc vé lên sao Hỏa để bùng cháy và không bao giờ muốn trở về nữa. Trong lúc tháo chạy đó, tôi tin rằng họ sẽ không kịp xỏ giày. Tôi hình dung họ sẽ sục chân vào... đôi dép tổ ong.

Với mục đích muốn dành cho bạn những giây phút thư giãn thú vị, kèm sự hoài niệm và nỗi niềm rưng rưng, chuyên đề đặc biệt số này dành "sàn diễn" cho đôi dép tổ ong huyền thoại - một "tượng đài" dưới chân bao thế hệ người Việt.

 

NTK Trương Thanh Long 

Tôi muốn pha trộn giữa phong cách hiện đại Tây Âu với sự giản dị của đôi dép tổ ong. Qua đó, sản phẩm bình dân này sẽ mang tính toàn cầu hóa và ứng dụng được trong nhiều bộ trang phục.

Nhiếp ảnh: Monkey Minh - Sắp đặt: Ben Phạm - Chỉnh sửa hình ảnh: Tiến Phúc

NTK Phan Anh Tuấn 

Lấy ý tưởng từ hình ảnh và sắc màu truyền thống Việt Nam như đỏ, vàng, đen, kết hợp những viên đá quý trên chất liệu vải ren hoa khiến cho đôi dép trở nên hiện đại, sang trọng mà vẫn giữ được nét truyền thống văn hóa.

NTK Quang Nhật 

Tôi muốn đưa cấu trúc quai dép tổ ong vào kiểu dáng giày thời trang cá tính. Nhấn nhá bằng những họa tiết lá tre với kĩ thuật thêu chần bông trên organza để tạo ra  “khí phách” cho Tết Đinh Dậu năm nay.

NTK Thủy Nguyễn

Dù được bao bọc bởi những hào quang bóng loáng nhưng vẻ đẹp mộc mạc, thô sơ của đôi dép tổ ong không hề biến mất - như một biểu tượng bền bỉ, gần gũi với đời sống người Việt.

NTK Công khanh 

Với sự kết hợp giữa đế guốc gỗ và dép tổ ong, tôi muốn mang hình ảnh dân gian đương đại vào thiết kế này. Bằng nghệ thuật sắp đặt liên kết giữa những hình khối chồng lên nhau trên nền vàng gold, tôi muốn đặc tả hình ảnh "rồng nhả ngọc", một biểu tượng uy quyền và may mắn trong văn hóa của người Á Đông.

Cao Thiên Trang - Trang phục: Phan Anh Tuấn; Mạch Huy - Sơ mi, ba lô: Kenzo, Áo vest: Phan Anh Tuấn

Châu Bùi - Trang phục: Võ Công Khanh

Kelbin Lei

 Thùy Dương - Trang phục: Phan Anh Tuấn

Julia Đoàn - Trang phục: Khắc Duy, Bông tai: Floral Punk

Hoàng Ku - Áo long: Lê Thanh Hòa, Áo khoác: Kenzo. Nhiếp ảnh: Rin Trần - Trang điểm: Ruan Dang - Stylist: Mach Huy - Trợ lí: Như Nguyễn, Ben Phạm