logoGiao Linh là một trong những cái tên được trông chờ tại Đẹp Fashion Runway 4 sắp được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Royal City (Hà Nội). Cô gái này không còn xa lạ gì với giới mộ điệu thời trang với thương hiệu Women Rock tại thủ đô Hà Nội. Cùng tìm hiểu về cô gái trẻ với nhiều đam mê, nhiệt huyết cũng như bộ sưu tập "Leading Role" của cô sắp được ra mắt trong chương trình sắp tới!

- Giao Linh đã xây dựng thành công thương hiệu Women Rock và tham gia rất nhiều chương trình thời trang trong thời gian vừa qua. Giao Linh có thể mô tả về hình ảnh người phụ nữ mà Women Rock hướng tới?

- Giống như tên gọi Women Rock, tôi muốn thông qua những sáng tạo của mình để làm đẹp thêm và tôn vinh giá trị của người phụ nữ. Hình ảnh người phụ nữ Women Rock hướng tới là dù ở bất cứ lứa tuổi nào họ cũng cảm thấy tự tin với bản thân mình, họ hiện đại, thanh lịch và thích được trải nghiệm với những điều mới mẻ trong thời trang.

 

Nhà thiết kế Giao Linh

- Lần đầu tiên Giao Linh “bén duyên” với chương trình của Tạp chí Đẹp là từ Đẹp Fashion Show 11. Đây là lần thứ hai tham gia vào một chương trình của Tạp chí Đẹp, Giao Linh cảm thấy thế nào?

- Có thể nói rằng không phải lính mới nào cũng có được cơ hội được giới thiệu những sáng tạo của mình đến với công chúng trong một chương trình thời trang có uy tín và mang tầm ảnh hưởng sâu rộng như Đẹp Fashion Show, ngoài việc được học hỏi rất nhiều từ các anh chị đi trước, tôi còn có thêm cho mình những người bạn thân thiết trong nghề, đó thực sự là một trải nghiệm vô cùng quý giá. Lần này được tái ngộ với Đẹp trong chương trình Đẹp Fashion Runway 4, một lần nữa được tin tưởng và lựa chọn, tôi cảm thấy con đường mà mình đang đi là đúng và càng thêm vững bước.

- Linh có nhớ gì về cảm xúc lần đầu tiên tham gia Đẹp Fashion Show 11 không?

- Cảm xúc lúc đó của tôi là rất háo hức nhưng cũng rất run vì bản thân lần đầu tham gia một show diễn lớn như vậy với tư cách là nhà thiết kế mà lại là người duy nhất từ Hà Nội bay vào “đá sân khách” nhưng thật may mắn vì tôi đã được mọi người giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiều. Kỉ niệm không thể quên đối với tôi là khi vedette lúc đó là Trang Khiếu, đội chiếc vương miện ra kết thúc bộ sưu tập, cảm giác của tôi rất lâng lâng xúc động nhưng nhìn chiếc vương miện bấp bênh trên mỗi bước đi của người mẫu tôi chỉ mong sao nó đừng rơi.

Điều tôi lo sợ đã xảy ra. Chiếc vương miện rơi thẳng ra sau nhưng với sự xử lý chuyên nghiệp của các người mẫu, khán giả lại tưởng đó là một phần cao trào của kịch bản.

 

"Lần này được tái ngộ với Đẹp trong chương trình Đẹp Fashion Runway 4, một lần nữa được tin tưởng và lựa chọn, tôi cảm thấy con đường mà mình đang đi là đúng và càng thêm vững bước." - Nhà thiết kế Giao Linh

- Nói một chút về bộ sưu tập lần này tham gia Đẹp Fashion Runway 4 với chủ đề “Reflection” (Sự phản chiếu), Giao Linh đã phát triển ý tưởng về bộ sưu tập như thế nào theo chủ đề của chương trình?

- Theo tôi, đây là một chủ đề rất hay nhưng cũng rất khó. Tôi muốn đem tới một bộ sưu tập phản ánh chân thực nhất phong cách thiết kế của cá nhân, giống như nhìn vào trong gương tôi thấy những gì ở bản thân mình vậy. Tôi muốn đem lại hình ảnh trưởng thành hơn, nữ tính hơn so với những bộ sưu tập trước đó. Cái khó ở đây là tôi muốn tạo nên những sản phẩm ứng dụng nhưng phải đẹp ở nhiều góc nhìn. 

Những cảm hứng về chất liệu, màu sắc, phom dáng của các thiết kế trong bộ sưu tập "Leading Role" của nhà thiết kế Giao Linh

- Sẽ có bao nhiêu thiết kế trong bộ sưu tập lần này và những xu hướng thời trang nào sẽ được Giao Linh ứng dụng trong các thiết kế của mình?

- Sẽ có khoảng 25-30 bộ trong bộ sưu tập lần này. Tôi muốn giới thiệu sự giao thoa giữa thời trang streetstyle và thời trang cao cấp nhưng sẽ bám sát với những xu hướng mới của thời trang thế giới như quần culottes, váy mặc ngoài quần, đầm midi…

- Đâu sẽ là điểm mới mẻ và đâu là những điểm quen thuộc trong các thiết kế của Giao Linh sẽ được giới thiệu qua bộ sưu tập lần này?

- Tôi luôn mong muốn được đem lại những bộ sưu tập có phong cách và nguồn cảm hứng khác nhau để người xem có thể thấy được sự đa dạng trong thiết kế của mình. Nó cũng giống như khi  bạn đã đọc xong một cuốn sách, bạn sẽ muốn bắt đầu với một cuốn sách mới. Đẹp xấu chỉ là khái niệm vô cùng mơ hồ vì mọi người có những suy nghĩ đánh giá khác nhau nhưng mới mẻ và khác biệt luôn là điều tôi muốn nhắm tới.

Phong cách thiết kế của tôi là cổ điển đương đại, thể hiện chủ yếu ở kỹ thuật cắt may (tailoring) và tôi yêu thích sự tương phản, những điều này luôn được phản ánh rõ nét trong các bộ sưu tập của tôi. Đối với tôi quy luật trong thiết kế là “không có quy luật gì cả”, chỉ là trong khoảnh khắc ấy mình đang đón nhận những nguồn cảm hứng nào.

Tôi luôn giữ cho mình cái nhìn cởi mở về những điều mới mẻ nhưng cái đích cuối cùng vẫn là được người tiêu dùng đón nhận. Chính vì vậy tôi luôn chú ý đến chất liệu thoải mái và hoàn thiện sản phẩm một cách trọn vẹn nhất.

Nhà thiết kế Giao Linh tại buổi họp báo chính thức công bố chương trình Đẹp Fashion Runway 4 được tổ chức ở Press Club, Hà Nội

- Mỗi bộ sưu tập mới được làm ra dựa trên những nguồn cảm hứng mới mẻ và cả những thử thách mới. Thử thách đối với Giao Linh trong quá trình thực hiện bộ sưu tập mới của mình là gì? 

- Trong bộ sưu tập mới lần này, tôi sẽ áp dụng một số kỹ thuật trong thực hiện đầm dạ hội, một mảng ít khi sử dụng tới nên tôi cũng phải trang bị, trau dồi thêm cho mình một số kĩ năng xử lí về kỹ thuật để  có thể đưa những ý tưởng lên thành phẩm một cách thuyết phục nhất. Ngoài ra để kết hợp những chi tiết này với những món đồ thời trang thông dụng hàng ngày sao cho khéo léo và cân bằng là một điều không dễ.

- Bước đi sắp tới của Giao Linh và Women Rock sẽ là gì? 

- Tôi sợ nói trước bước không qua nên thường rất tránh trả lời những câu hỏi về tương lai, nhưng tôi có một mong muốn rất lớn là sẽ sớm được tiếp cận với thị trường thời trang sôi động tại Tp.HCM.

Bài: Tuấn Anh

Ảnh: Andy Bùi, Tuấn Đào


thời trang , đẹp fashion runway , giao linh , bộ sưu tập , nhà thiết kế