logo Bộ sưu tập “No.9: Lúa” của nhà thiết kế Công Trí đã gây được tiếng vang lớn tại Tuần lễ Thời trang Tokyo với những thiết kế mang đậm dấu ấn Việt Nam thể hiện trên các chất liệu đa dạng và kỹ thuật thủ công đặc trưng của những người thợ lành nghề. Đặt những thiết kế ấy trong các không gian biến đổi linh hoạt giữa truyền thống và hiện đại như thổi bùng lên bản sắc Việt với khí chất người phụ nữ Việt.

Chất liệu lãnh Mỹ A là “sợi chỉ” xuyên suốt bộ sưu tập “No. 9: Lúa” của nhà thiết kế Công Trí. Tông màu đen huyền bí, sâu thẳm mà óng ả ấy được xử lý một cách điêu luyện và tài tình, gây ấn tượng cho bạn bè quốc tế khi xuất hiện trên sàn diễn Tuần lễ Thời trang Tokyo.Trang sức: Hanoia

Dấu ấn đương đại được thể hiện rõ rệt qua những phom dáng khỏe khoắn, hiện đại trên các chất liệu đậm bản sắc Việt.

 

Sự kết hợp đa dạng giữa những chất liệu cùng cách phối màu đối lập cũng góp phần tạo nên sức hút cho bộ sưu tập “No.9: Lúa” của nhà thiết kế Công Trí.

Những khái niệm tưởng chừng như đối lập, bài toán cân bằng dấu ấn truyền thống và nét hiện đại được xử lý một cách tài tình.

Chà Mi trẻ trung với thiết kế được lấy cảm hứng từ chiếc yếm đào duyên dáng của phụ nữ Việt với điểm nhấn là các họa tiết thêu đính kỳ công tạo hình những bông lúa xếp đối xứng nhau.

Kha Mỹ Vân lôi cuốn với bộ trang phục gồm phần áo gợi nhớ thiết kế áo dài truyền thống và chân váy xếp li cổ điển.

Những thiết kế trong bộ sưu tập “No.9: Lúa” kín đáo nhưng không bảo thủ, thể hiện được nét nữ tính duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.Bình sơn mài: Hanoia

Kỹ thuật đan, dệt,... cùng sự sắp xếp tinh tế trong các thiết kế được thực hiện thủ công bởi những người thợ lành nghề tại Việt Nam.

 

Những chi tiết tua rua mang dấu ấn đương đại, từng xuất hiện nhiều trên các sàn diễn quốc tế, được nhà thiết kế Công Trí truyền tải qua các thiết kế của mình hết sức thuyết phục.

 
Giám đốc sáng tạo: Hà Đỗ
Sản xuất: Hellos
Nhiếp ảnh: Mạnh Bi
Stylist: Chi Lemon, Johnny Mạch
Người mẫu: Kim Nhung, Chà Mi, Thanh Thảo, Kha Mỹ Vân
Trang điểm & làm tóc: Cutie, Bummie, Tú Tạ, Gill Nguyễn
Trợ lý: Hải Hồ, Như Nguyễn

 

thời trang , người mẫu , trang phục , bộ sưu tập , nhà thiết kế , chất liệu , truyền thống , áo dài