1.000 mẫu Thu Đông 2016 mới nhất của 21 nhà thiết kế sẽ được giới thiệu trong 4 đêm (3 đêm Ready to Wear và 1 đêm Haute Couture), trong khuôn khổ Vietnam Fashion Week Fall Winter 2016-Tuần lễ Thời trang Việt Nam Thu Đông 2016, diễn ra vào 19 giờ 30, các ngày từ 25-28/2, tại trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam.Một thiết kế của học viên Học viện Thiết kế London trình diễn tại họp báo. (Ảnh: X.Mai/Vietnam+)

Đây cũng là một trong những hoạt động tiếp nối của Hội đồng thời trang Ý-Việt tại Việt Nam. Một nét mới trong Tuần Thời trang lần này là sự xuất hiện của các học viên vừa tốt nghiệp Trường Thiết kế thời trang Koran (Nhật Bản) và học viên vừa tốt nghiệp Học viện Thời trang London.

30 mẫu thiết kế đến từ Nhật Bản được tạo ra từ chất liệu vải truyền thống và quý giá của Nhật là Hakata Ori và Katsuri. 

Điểm mới của Tuần lễ Thời trang Việt Nam Thu Đông năm nay là diễn ra gần như song song với các tuần lễ thời trang quốc tế.Mẫu của nhà thiết kế Minh Hạnh. (Ảnh: BTC)

Nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết, trong đêm Ready to Wear đầu tiên (252) sẽ giới thiệu bộ sưu tập của các nhà thiết kế đến từ Trường Thiết kế thời trang Koran, Học viện Thiết kế London tại Hà Nội; nhà thiết kế Hải Siêu, Nhi Hoàng, Ngọc Hân, Cao Duy, Tá Linh.

Đêm Ready to Wear thứ hai (26/2) dành cho thương hiệu GenViet Jeans, Chula và các nhà thiết kế: Công Huân-Phương Thanh, Duy Nguyễn, Xuân Hảo, Hùng Việt.

Ngày thứ ba (27/2) của Ready to Wear giới thiệu bộ sưu tập của: Hà Duy, Hữu Sang, Cao Minh Tiến, Phương Anh, Viết Bảo, Tiến Đạt, Minh Hạnh.

Đêm Haute Couture luôn được mong đợi nhất trong các mùa thời trang sẽ khép lại Tuần lễ Thời trang Việt Nam Thu Đông 2016 vào tối 28/2, với sự tham gia của các nhà thiết kế: Koran-Japan Fashion School, Học viện Thời trang London, GenViet Jeans, Hà Duy, Hùng Việt, Chula, Cao Minh Tiến, Minh Hạnh.

Một số mẫu thiết kế sẽ được giới thiệu trong tuần thời trang do ban tổ chức cung cấp: Theo VietnamPlus