logo Triển lãm “Leather Forever” của Hermès bắt đầu cuộc hành trình của mình từ vài năm trước và đã đi qua nhiều thành phố lớn trên thế giới như London, Tokyo,... Những câu chuyện bất tận đầy hứng khởi về Hermès được tái hiện vô cùng chân thực với những trải nghiệm thực tế vượt xa sức tưởng tượng của mọi người.

Exhibitions

Không hẹn mà gặp, thời điểm cuối năm 2015 diễn ra hàng loạt triển lãm độc đáo của các thương hiệu thời trang hàng đầu. Từ những triển lãm hoàn toàn mới, lần đầu ra mắt công chúng  như "Etourdissant Cartier" của Cartier hay "No Longer/Not Yet" của Gucci cho tới các triển lãm đình đám đã, đang và sẽ tiếp tục cuộc chu du vòng quanh thế giới của mình như "Leather Forever" của Hermès. Mỗi triển lãm tạo ra một thế giới, một không gian ấn tượng, để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm trí khách tham quan. Và gắn với mỗi buổi triển lãm là những câu chuyện, những chia sẻ để công chúng có thể hiểu rõ hơn về các giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Đọc thêm:
Không gian trưng bày triển lãm "Leather Forever" của Hermès

Chất liệu da thuộc gắn liền với thương hiệu Hermès ngay từ khi ra đời vào năm 1837 và suốt hơn 170 năm qua, các sản phẩm bằng da thuộc của Hermès chưa bao giờ phụ lòng người hâm mộ. Giống như nhắc tới Chanel thì không thể không nhắc tới vải tweed hay nói đến Fendi là phải kể tới chất liệu lông thú, tên tuổi của Hermès gắn liền với thế giới của những món đồ bằng da. Đến với triển lãm “Leather Forever” tại Singapore, khách mời có thể nhận thấy sự đa dạng, phong phú trong thế giới da thuộc của Hermès được thể hiện qua hơn 200 món đồ trưng bày. 

Tại mỗi thành phố, mỗi quốc gia, triển lãm “Leather Forever” của Hermès lại mang đến những điều mới mẻ, thú vị từ chính những sáng tạo của mình. Vẫn là những câu chuyện về mối liên hệ giữa nhãn hiệu và chất liệu da nhưng cách thức truyền tải sẽ được thay đổi một cách uyển chuyển, tinh tế và vô cùng ấn tượng. Với điểm dừng chân lần này (tại Singapore) trùng với dịp lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Singapore, triển lãm “Leather Forever” mang đến một bất ngờ nho nhỏ. Đó là khu vực “Little Room of Wonders” tại Viện bảo tàng Văn minh Châu Á (Asian Civilisations Museum) với những kỷ vật cực kỳ quý giá của nhà Hermès được lưu giữ tại Viện bảo tàng Emile Hermès ở Paris. Emile Hermès là cháu trai của Thierry Hermès, nhà sáng lập ra thương hiệu Hermès. Ông là người có công trong việc tạo ra những bước ngoặt vô cùng quan trọng cho sự phát triển của Hermès trong thời kỳ đầu thế kỷ 20. “Little Room of Wonders” bao gồm những món đồ kỷ vật được coi là nguồn cảm hứng bất tận cho các bộ sưu tập, các sáng tạo của Hermès từ nhiều thập kỷ. Đó là những bức tranh, những món đồ kị sỹ, những cuốn sách,... tạo nên một không gian chứa đầy những điều bất ngờ thú vị cho khách tham quan trước khi họ khám phá tiếp 12 căn phòng của triển lãm. 

Với tổng số 12 căn phòng, các câu chuyện làm nên tên tuổi Hermès được kể lại một cách thật mạch lạc và cặn kẽ với những hình ảnh sinh động, sự bài trí độc đáo như những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt. “Leather Forever” mang đến đầy đủ những giá trị cốt lõi làm nên phong cách và tinh thần của nhãn hiệu Hermès. Ông Pierre-Alexis Dumas, Giám đốc Nghệ thuật của Hermès, phát biểu: “Chúng tôi chưa bao giờ tự nhận mình là những bậc thầy tinh thông chất liệu da thuộc, nhưng da thuộc vẫn luôn là niềm tự hào của chúng tôi với những bài học mang đến sự hiểu biết thấu đáo.”

Khách tham quan có cơ hội chứng kiến tận mắt xưởng da thuộc của Hermès được tái hiện lại trong không gian của “Leather Forever” tại Viện bảo tàng ArtScience ở Marina Bay Sands. Những tấm da trưng bày để tất cả mọi người được trải nghiệm cảm giác tiếp xúc trực tiếp. Đó là sự thân mật khó diễn đạt bằng lời, rất riêng tư và mỗi người sẽ có những trải nghiệm, nhận thức khác nhau. Ngoài ra, khách mời còn được gặp gỡ với người thợ thủ công làm túi của nhà Hermès từ Paris sang. Mỗi người thợ thủ công chính là một nghệ nhân và chiếc túi xách họ làm ra là một tác phẩm nghệ thuật. Không phải bỗng dưng cả thế giới ai cũng ao ước và khao khát được sở hữu những chiếc túi xách da của nhà Hermès.
 
Từ những chiếc túi gắn liền với tên tuổi của Hermès cho tới những món đồ độc đáo dành riêng cho các khách hàng đặc biệt, triển lãm “Leather Forever” để lại dấu ấn rất sâu đậm trong lòng khách tham quan. Đó là một thế giới không có gì ngoài sự sáng tạo với những món đồ tuyệt đẹp và tinh hoa toát lên từ những chi tiết nhỏ nhất của một nhãn hiệu hơn 170 năm tuổi.

Căn phòng "Little Room of Wonders"

Các căn phòng trong triển lãm "Leather Forever" của Hermès tại Singapore vừa qua

Thực hiện: Tuấn Anh

thời trang , triển lãm , di sản , hermes , pháp , sáng tạo , singapore , leather forever , little room of wonders