logo Sau màn trình diễn bùng nổ, tạo được tiếng vang tại Tuần lễ thời trang Thượng Hải, Kelly Bùi đã mang “Tonkin” về TP HCM, đưa giới mộ điệu vào một chuyến du hành thời gian về miền Bắc thế kỷ XIX với cây đa, giếng nước, sân đình; với chiếc áo yếm, khăn mỏ quạ, váy đụp…

Mở màn Tuần lễ Nhà thiết kế Việt Nam mùa Xuân Hè 2016 (VDFW2016), Kelly Bùi đã mang đến một bộ sưu tập mang đậm tinh thần Việt với các giá trị truyền thống đã trở thành một phần không thể thiếu trong lịch sử dân tộc. "Tonkin" tên gọi của miền Bắc thời thực dân Pháp vào thế kỷ XIX, được nhà thiết kế hàng đầu Hà thành chọn cho bộ sưu tập lần này. Ngay từ tên gọi, giới mộ điệu và công chúng yêu thời trang đã phần nào mường tượng được tinh thần chung của bộ sưu tập.

Với tông màu đen chủ đạo, trên nền chất liệu nhung, đũi, voan xuyên thấu, Kelly Bùi đã phác họa nên hình ảnh những cô gái Tonkin với chiếc khăn mở quạ cách điệu, áo dài hay những chiếc váy đụp mớ ba mớ bảy, họa tiết tranh dan gian Đông Hồ. Những cô gái Kinh Bắc ấy đã từng đi vào thi ca, như một báu vật của Tonkin: “Đất Ngọc Hà tốt tươi phong cảnh/ Gái Ngọc Hà vừa đảm vừa xinh/ Ơi người gánh nước giếng đình!/ Còn chăng hay đã trao tình cho ai?

Bản sắc, tinh thần tự hào dân tộc, nét đẹp quá vãng tựa như những hình ảnh vang bóng một thời trong “Tonkin” khiến không ai có thể rời mắt. Nhưng không chỉ tái hiện hình ảnh Bắc Kỳ thuở xưa, “Tonkin” của Kelly Bùi còn thấm đẫm tinh thần đương đại với các thiết kế khỏe khoắn, mang hơi hướng thể thao như crop top, áo khoác bomber hay trên nền chất liệu da, ren lưới. Tính đương đại hòa quyện cùng truyền thống làm nên một bộ sưu tập đủ đầy, vừa bay bổng vừa ứng dụng, vừa gợi cảm lại e ấp, vừa nhẹ nhàng và vô cùng cá tính, khó quên.

Nhà thiết kế Kelly Bùi

Chia sẻ sau show diễn, Kelly Bùi cho biết: “Tôi không nghĩ bộ sưu tập lại nhận được nhiều sự hưởng ứng đến vậy. Mọi người không chỉ dành lời khen mà còn bày tỏ mong muốn được tậu luôn những bộ trang phục này. Tình cảm này chính là động lực để chúng tôi tiếp tục cho ra mắt những bộ sưu tập được đầu tư kỹ lưỡng trong tương lai.

PV

Ảnh: Kiếng Cận, Đại Ngô, Hoàng Minh Đức


thời trang , trang phục , bộ sưu tập , nhà thiết kế , văn hóa , trình diễn , chất liệu , truyền thống , kelly bùi