logoNếu có ai đó hỏi bạn câu hỏi: “Người phụ nữ nào truyền cảm hứng cho bạn?” thì bạn sẽ trả lời như thế nào? Chắc chắn đây không phải là một câu hỏi khó trả lời bởi với cuộc đời của mỗi chúng ta luôn có những người phụ nữ đi bên cạnh. 

Đó chắc chắn là mẹ, là bà của chúng ta, bởi ai ai cũng đều có mẹ, có bà. Đó cũng có thể là chị gái, em gái, vợ, con gái hay những cô bạn thân, những cô đồng nghiệp..., tất cả đều là những mảnh ghép tạo nên cuộc sống của chúng ta và chắc hẳn một người phụ nữ trong số họ đã và đang là nguồn cảm hứng cho chính bạn. 

Thế giới có một ngày để tất cả chúng ta gửi đến những người phụ nữ – những người đang làm cho cuộc sống xung quanh chúng ta trở nên tốt đẹp hơn một lời cảm ơn chân thành nhất. Riêng tại Việt Nam, vào tháng 10 này, còn có một ngày đặc biệt nữa để tất cả chúng ta nói lời cảm ơn tới những người phụ nữ đó. Chiến dịch Inspired by women được khởi xướng bởi Moroccanoil để tôn vinh những người phụ nữ truyền cảm hứng cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Và trong những ngày này, Inspired by women đang được rất nhiều người Việt Nam “lấy cớ” để gửi lời cảm ơn đến những người phụ nữ dù bình dị nhưng có sức mạnh rất lớn với cuộc sống của chúng ta. 

Ngay khi chiến dịch Inspired by women được Tạp chí Đẹp chính thức phát động tại Việt Nam, chỉ với một từ khóa dưới dạng hashtag #inspiredbywomen, rất nhiều người đã hướng ứng chiến dịch và ngay lập tức chia sẻ những câu chuyện của bản thân họ về những người phụ nữ đi bên cuộc đời họ, những người mà có ai đó đã nói rằng “họ sẵn sàng đứng lên thay đổi thế giới”. 

Có rất nhiều người nói về mẹ của mình, mỗi câu chuyện đều khác nhau như “Mẹ là người tạo cảm hứng thơ văn ngay từ ngày tôi chập chững học viết những bài luận đầu tiên” – chia sẻ của nhà báo Lê Quốc Vinh, hay “Tôi biết, cuộc sống này còn rất nhiều gian nan và thử thách, nhưng tôi sẽ luôn yên tâm vì có người phụ nữ dịu dàng, ấm áp đứng bên cạnh, truyền cảm hứng và động lực giúp tôi tiến bước” (Bùi Hoàng Thái  - CEO English Space), nhưng những người mẹ được nhắc đến đều có điểm chung là tình yêu vô bờ bến với con cái. 

Có câu chuyện đặc biệt kể về người vợ, “người phụ nữ vì bạn mà mang trên mình những vết rạn chằng chịt chẳng bao giờ liền lại suốt 2/3 quãng đời còn lại…”, như một lời cảm ơn một nửa của mình của những ông bố đã và đang thấu hiểu sự hy sinh cho gia đình của những người phụ nữ.  


Bên cạnh đó, cũng có những nhân vật đặc biệt, hết sức đặc biệt bởi chúng chưa thể được gọi là những người phụ nữ, chúng mới chỉ là những cô con gái nhỏ bé, hết sức xinh xắn và đáng yêu nhưng sức mạnh chúng tạo ra thì không nhỏ bé chút nào. Những cô gái nhỏ đó thậm chí còn chưa thể tưởng tượng được nguồn cảm hứng bất tận mà các cô ấy mang lại, như chị Huyền Trang chia sẻ về cô con gái 5 tuổi: “Thế giới của các cô gái bé lúc nào cũng rất thú vị với vô số câu chuyện nhỏ mỗi ngày và chính những câu chuyện nhỏ đó đã truyền cho mẹ bạn ấy rất nhiều nguồn cảm hứng để vui sống mỗi ngày” , hay "...từ ngày cô ấy xuất hiện, dù chỉ mới là một hình hài bé xíu trong bụng, cô ấy đã truyền cảm hứng cho tôi về mọi mặt. Cảm ơn cô ấy” – chia sẻ của một bà mẹ về cô con gái 8 tháng tuổi của mình. 

Đó chỉ là những mẩu chuyện rất nhỏ, những góp nhặt hết sức đáng trân trọng về những người phụ nữ đang tạo nên cuộc sống của chúng ta, họ thân thuộc, họ đơn giản nhưng nguồn cảm hứng họ mang lại chắc chắn có thể thay đổi cả thế giới này. Và ngày 20/10 đang đến gần, bạn còn chờ đợi điều gì mà không kể cho chúng tôi nghe về người phụ nữ truyền cảm hứng cho cuộc sống của bạn. Hãy để chúng tôi cùng bạn tôn vinh những người phụ nữ đang truyền cảm hứng cho cuộc đời này và đừng quên hashtag #inspiredbywomen để chúng tôi có thể tìm thấy những câu chuyện đấy. 

Họ đã chia sẻ, và chúng tôi đón chờ những lời "tỏ tình" của bạn dành cho người phụ nữ bạn yêu thương, trân trọngBài: PV