Sau thành công từ Vietnam Idol,  Trọng Hiếu trở thành gương mặt mới ấn tượng , mang đến một hình tượng nam tính, trẻ trung và giàu năng lượng cho showbiz Việt, đồng thời cũng ấp ủ những hoài bão lớn cho đam mê nghệ thuật của mình qua những chia sẻ với TTVH & Đàn Ông.
- Đầu tiên, xin được chúc mừng anh với giải thưởng “Newcomer”- Budweiser icon của Men Of The Year 2015. Cảm giác của anh thế nào khi biết tin mình được chọn cho giải thưởng này?

- Vui, rất vui! (cười) Kể từ sau Vietnam Idol thì đây là giải thưởng đầu tiên tôi được nhận trên con đường chinh phục đam mê ca hát và trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Tôi cảm thấy những gì mình đã thực hiện vừa qua, dù chỉ trong một thời gian chưa dài, đã được mọi người nhìn nhận tích cực. đây chắc chắn là động lực để tôi phấn đấu cho những kế hoạch sắp tới, và hy vọng vẫn tiếp tục có mặt tại Men Of The Year những năm tiếp theo (cười).

- Nếu không tham gia VN Idol thì hiện tại anh đang làm gì?

Thì tôi vẫn đang tiếp tục sáng tác và tham gia các show diễn ở Đức thôi. Thực sự thì ước mơ làm ca sĩ đã đến với tôi từ bé, và tôi đã luyện tập rất nhiều để theo đuổi ước mơ đó. Nếu không tham gia thi hay không chiến thắng tại Vietnam Idol  thì tôi vẫn không vì thế mà từ bỏ đam mê lớn của cuộc đời mình. 


- Thế thì thử thách gì là lớn nhất đối với anh khi thay đổi từ môi trường biểu diễn ở Đức sang Việt Nam? Anh có phải thay đổi gì ở phong cách âm nhạc giữa hai nơi không? 

- Là tiếng Việt đấy! Khi biểu diễn hay quay phim thì cần phải tập trung để phát âm tiếng Việt cho rõ ràng. Kể cả kỹ thuật khi hát bằng tiếng Việt cũng phải có sự điều chỉnh để hát được rõ lời. Tôi vẫn tập luyện bằng cách hỏi người thân khi gặp từ khó, đọc sách báo và sử dụng tiếng Việt nhiều hơn trong giao tiếp hàng ngày. Khó đấy, nhưng kiên trì thì ổn hết thôi (cười).

Về mặt âm nhạc, tôi cũng muốn trình diễn những gì khán giả ở Việt Nam đang yêu thích, đồng thời cũng muốn giữ cá tính âm nhạc riêng của mình. Đó cũng là một thử thách, nhưng tôi tin mình có thể cân bằng được điều đó.

- Đã có rất nhiều quán quân từ các cuộc thi âm nhạc, nhưng không phải ai cũng có sự nghiệp thành công sau đó. Là một quán quân mới, anh nghĩ gì về điều này? Hình tượng mà anh muốn hướng đến sẽ như thế nào?

- Chúng ta đâu biết được tương lai sẽ như thế nào đúng không? Trở thành quán quân chỉ là một bàn đạp bước đầu thôi, còn sau đó tôi biết là mình sẽ phải nỗ lực thật nhiều để mang đến cho khán giả những bài hát hay, những màn trình diễn ấn tượng và hy vọng sẽ ngày càng có nhiều người yêu thích những sản phẩm của mình. 

Thực tình thì tôi không nghĩ nhiều lắm về việc phải xây dựng hình tượng thế này hay thế kia đâu. Tôi chỉ muốn là Trọng Hiếu chứ không phải khoác lên mình một vỏ bọc nào khác. Như thế tôi mới cảm thấy thoải mái, tự tin và có thể dành hết sự tập trung vào âm nhạc. Tôi thích phong cách âm nhạc có chất funk chủ đạo, có thể pha trộn cùng với dance và EDM nữa. Tôi muốn tạo nên bầu không khí thật cuồng nhiệt như ở những buổi concert lớn, nơi mọi người có thể hò reo, nhún nhảy, cháy hết mình cùng âm nhạc mà không phải e ngại điều gì. Tôi thích và hy vọng trong tương lai mình sẽ có những buổi diễn sôi động như thế (cười).

- Một ngày của anh hiện nay ra sao?

- Rất nhiều việc phải làm! Luyện thanh, thu âm, quay MV, chụp ảnh. Tôi ngủ rất ít, hầu như là tranh thủ ngủ trên xe khi trên đường di chuyển giữa các địa điểm làm việc.  

- Chắc cũng phải có những lúc thư giãn chứ nhỉ, anh thường làm gì để xả hơi?

Dĩ nhiên cũng có những khoảng thời gian tôi dành cho bản thân mình, có khi là những khoảng lặng để mình chiêm nghiệm và suy nghĩ về những việc đã làm trong ngày, những điều đã làm tốt và chưa tốt. Tôi thích chạy bộ khi có thời gian rảnh rỗi.

Vì cuộc sống tại Việt Nam vẫn còn nhiều điều mới mẻ đối với tôi nên cảm giác háo hức được khám phá thêm nhiều điều thú vị xung quanh mình luôn xuất hiện mỗi ngày (cười). Ngoài khoảng lặng cho bản thân, tôi cũng thích gặp gỡ bạn bè trong không khí sôi động của âm nhạc và những ly bia ngon. Chắc mọi người đều biết ở Đức có lễ hội bia Oktoberfest rất nổi tiếng với nhiều loại bia ngon và đa dạng. Khi về đến Việt Nam, tôi rất thích phong cách và hương vị của beer Budweiser. Không chỉ được mệnh danh là King of Beers mà Budweiser còn làm tôi ấn tượng bởi những hoạt động âm nhạc cuồng nhiệt, trẻ trung, cũng rất tượng đồng với phong cách âm nhạc và biểu diễn của tôi. 

- Thông thường các gia đình Việt Nam thích hướng con cái đi theo những công việc như bác sĩ hay luật sư. Vì sao anh lại được gia đình ủng hộ đi theo con đường nghệ thuật?

- Ban đầu thì gia đình tôi cũng muốn hướng tôi theo những công việc đó, nhưng tôi cũng có tâm sự với bố mẹ về niềm đam mê âm nhạc của mình, và nếu làm những công việc như bác sĩ hay luật sư thì tôi không còn là tôi nữa. Tôi muốn được hát, nhảy, trình diễn trên sân khấu, được sáng tạo trong âm nhạc và tham gia vào tất cả những công việc liên quan đến trình diễn nghệ thuật. Bố mẹ tôi vì thế cũng hiểu và ủng hộ tôi theo đuổi con đường mình yêu thích. Đó là điều tôi cảm thấy mình rất may mắn và hạnh phúc.

- Thử hình dung sau 10 năm nữa, anh nghĩ mình sẽ trở nên như thế nào?

- Chắc là già và xấu hơn (cười). Tôi nghĩ mình sẽ trở nên một người dày dạn kinh nghiệm hơn, và hy vọng rằng mình sẽ vẫn dồi dào năng lượng để tiếp tục được hát, được nhảy và trình diễn cho khán giả như bây giờ.
Bài: Trung Phạm