logo Nhìn thấy Thùy Anh nghiêng đầu trong phòng thu, ánh mắt em mơ màng, tâm trí đặt vào từng nốt nhạc, tôi như thấy chính mình của nhiều năm trước. Nhưng bước ra khỏi phòng thu, Thùy Anh lại nhút nhát, như chưa từng xuất hiện ở giây phút trước, khiến tôi nhận ra em vẫn là cô bé – như con gái của mình.

Chúng tôi tìm thấy Thùy Anh trong 3000 thí sinh tham dự cuộc thi Young Hit – Young Beat – Tìm kiếm Tài năng Nhí năm 2015. Khi em cất lời hát “Radio” của Hồ Hoài Anh, tôi bị ru đi trong niềm say sưa, xúc động. Một giọng hát cao, trong và sáng, một tâm hồn đẹp đẽ đang bay đi qua những lời ca. Tôi biết đây là một giọng ca đặc biệt. Và Thùy Anh trở thành người giành giải cao nhất trong cuộc tìm kiếm tài năng đó.

Giờ cô bé 12 tuổi này là giọng nữ chính trong Dàn hợp xướng của Trường Young Hit – Young Beat. Em đang học piano và hợp xướng, song song với việc học thêm thanh nhạc. Khi phải “vỡ” một bài hát khó, yêu cầu xử lý kỹ thuật, Thùy Anh nhanh chóng thực hiện được, trong khi ở lứa tuổi của em, thường việc này sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian.

Nguyễn Mai Thùy Anh
- Sinh năm 2003 tại Hà Nội
- Hiện tại Thùy Anh đang học lớp 7 trường Trung học Cơ sở Việt Nam - Angieri.
Sinh ra trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật ở Hà Nội, nhưng Thùy Anh có một trái tim tinh nhạy. Cô bé có khả năng cảm thụ âm nhạc rất tốt, hiểu tác phẩm rất nhanh. Tôi tin, nếu đi đúng hướng, em sẽ thành công.
       
Tất nhiên, thành công của một người sẽ có nhiều mức khác nhau. Vì bên cạnh việc giáo dục thì thiên hướng và tư duy cá nhân rất quan trọng. Nhưng tôi vui vì em và gia đình không vội, khi ngoài kia những cuộc thi tung hô tài năng hàng ngày diễn ra gấp gáp. Tôi  cũng muốn em trở thành ngôi sao thực sự chứ không phải trở thành ngôi sao “sớm nở chóng tàn”. Bằng con đường mình đã đi, tôi tin nghệ thuật cần thời gian và sự trau dồi, nghệ thuật chân chính không dành cho những người ưa đường tắt. Nếu em kiên định, tôi tin em sẽ là cất cánh bay xa, bởi em là “con chim nhỏ bé” có tiếng hót trong veo, lảnh lót đáng quý.
        
12 tuổi, để nói về tương lai thì không dễ. Nhưng, tôi chờ mong tiếng hát ấy bay xa!

  Diva Mỹ Linh giới thiệu