logo Cô gái xứ cảng Phạm Thị Hương đã trở thành chủ nhân chiếc vương miện của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. 

Từng đoạt danh hiệu Á hậu Miss Sport 2014 tổ chức tại Nga và lọt top 10 Hoa hậu Việt Nam 2014, Phạm Thị Hương được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng cho ngôi vị hoa hậu từ các vòng ngoài. 

Tân hoa hậu Phạm Thị Hương đứng giữa bên cạnh hai á hậu

Trong đêm chung kết cuộc thi diễn ra tại Nha Trang, Phạm Thị Hương tỏa sáng ở các vòng thi trang phục dạ hội, áo tắm. Phạm Thị Hương cũng hoàn thành tốt màn ứng xử khi nhận được câu hỏi từ giám khảo Trịnh Quốc Huy:"Điều khó khăn nhất mà em luôn muốn vượt qua là gì. Tại sao?". Cô đã bình tĩnh trả lời: "Đối với Hương, điều khó khăn nhất mà Hương cần vượt qua là chiến thắng chính bản thân mình. Bên cạnh đó là sống và theo đuổi ước mơ. Việc rèn luyện tố chất để trở thành người phụ nữ hội tụ đủ ba yếu tố trí tuệ, nhân cách và sắc đẹp là điều Hương luôn hướng đến và hoàn thiện mỗi ngày". Đây hẳn là điểm cộng lớn so với phần trả lời còn nhiều lúng túng của các thí sinh khác trong top 5. Vì vậy, không có gì bất ngờ khi Phạm Thị Hương vượt qua nhiều người đẹp khác trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay. Cô cũng đồng thời nhận được danh hiệu Người đẹp biển.

Nhan sắc của tân hoa hậu

Gương mặt cũng gây được thiện cảm của nhiều người là thí sinh Nguyễn Thị Loan - người từng đoạt danh hiệu Người đẹp biển trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, Á hậu 2 - Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013, top 25 của Miss World, lại không lọt vào top 3. Cô dừng chân ở top 5, mặc dù là thí sinh có phần ứng xử được đánh giá tốt nhất trong đêm. 

Thêm một người quen ở top 5 là quán quân cuộc thi Elite Model Look Vietnam 2014 - Đặng Thị Lệ Hằng. Cô đoạt danh hiệu Á hậu 2 chung cuộc. Á hậu 1 thuộc về cô gái đến từ Hà Nội - Ngô Trà My. Trà My ít nhiều gây tiếc nuối cho những người theo dõi cuộc thi, bởi vì dù là lần đầu tham gia một cuộc thi nhan sắc nhưng đã thể hiện sự tự tin trong các phần trình diễn cũng như tạo nhiều thiện cảm với nụ cười sáng, cách nói chuyện gần gũi. 

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam do MC Phan Anh và Ngọc Diễm đảm nhiệm. Ngoài việc được ngắm 45 nhan sắc, khán giả còn mãn nhãn với các tiết mục biểu diễn của Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh. Đặc biệt, Hà Hồ quyến rũ thể hiện "Destiny" cùng phần trình diễn áo tắm của các thí sinh, còn Thu Minh khuấy động chương trình với ca khúc mới của Châu Đăng Khoa - "Just love".

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khép lại. Cuộc thi đã tìm được người xứng đáng cho chiếc vương miện. 

Tóm tắt phần ứng xử của top 5
Phạm Thị Hương (SBD 120)

- Điều khó khăn nhất mà em luôn muốn vượt qua là gì.  Tại sao?

Đối với Hương, điều khó khăn nhất mà Hương cần vượt qua là chiến thắng chính bản thân mình. Bên cạnh đó là sống và theo đuổi ước mơ. Việc rèn luyện tố chất để trở thành người phụ nữ hội tụ đủ ba yếu tố trí tuệ, nhân cách và sắc đẹp là điều Hương luôn hướng đến và hoàn thiện mỗi ngày.

Ngô Trà My (SBD 312)

Nét đẹp tiêu biểu của người phụ nữ Việt Nam hiện đại theo cách nghĩ của em là gì?

- Có nhiều từ để miêu tả về vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại ví dụ giỏi việc nước đảm việc nhà, không chỉ giỏi công việc gia đình mà còn làm tốt công việc xã hội cũng như có sự độc lập trong cuộc sống. Riêng bản thân em, mô tả chi tiết bằng ba từ là nhân cách, trí tuệ và sắc đẹp. Đó cũng là ba tiêu chí mà mình phải nhớ đến nhất. Trong cuộc sống có nhiều khó khăn, chỉ cần có ba điều đó, người phụ nữ có thể đối mặt với mọi thứ. Và cho dù trở thành một người phụ nữ hiện đại như thế nào, ta vẫn luôn chú ý gìn giữ nét đẹp truyền thống của người Việt Nam.

Ngô Thị Trúc Linh (SBD 121)

Điều gì làm cho em ghi nhớ nhất từ những lời mà ba mẹ đã dạy bảo em. Tại sao?

- Cha mẹ từ nhỏ đến lớn dạy em rất nhiều điều về lời hay lẽ phải, lối sống cũng như đạo đức nhưng em tâm đắc nhất là sự lễ phép. Ba mẹ luôn dạy em đi ra đường gặp người lớn là phải chào hỏi, khách đến nhà là phải khoanh tay gật đầu chào và em nghĩ đó là phần quan trọng nhất. Nó không chỉ thể hiện qua hành động mà còn qua lời nói, trong cách em giao tiếp với mọi người. Và em nghĩ lời dạy bảo của ba mẹ là hết sức đúng đắn, nó sẽ theo em suốt cuộc đời.

Nguyễn Thị Loan (SBD 337)

Em sẽ ứng xử hay hành động thế nào khi chính người thân của em vướng vào tệ nạn xã hội ví dụ như nghiện ma túy?

- Đây là thời điểm họ yếu đuối nhất, xáo trộn nhất vì vậy Loan luôn bên người thân của mình động viên họ, cổ vũ họ. Cũng như cùng với gia đình tìm hiểu nguyên nhân để giúp họ vượt qua khó khăn này, tái hòa nhập với cộng đồng.

 Đặng Thị Lệ Hằng (SBD 304)

Trong quá trình tham gia hoạt động của Hoa hậu Hoàn vũ 2015 tại Nha Trang, bạn có ấn tượng tốt đẹp như thế nào về con người và vùng đất này?

- Ai cũng biết Nha Trang là một trong 29 vịnh đẹp nhất hành tinh và hơn 350 năm xây dựng lịch sử, ngoài con người thành thật, dễ gần, Lệ Hằng còn thấy ở đây có môi trường sống lành mạnh. Ngoài ra nơi đây còn bảo vệ môi trường khá tốt. Lệ Hằng cũng mong không chỉ ở Nha Trang mà khắp nơi trên lãnh thổ Việt Nam ai cũng có ý thức bảo vệ môi trường để biết Việt Nam thành nguồn du lịch lớn nhất trên thế giới.

5 hạng mục giải thưởng phụ

Người đẹp biển : Phạm Thị Hương (SBD 120)

Người đẹp áo dài: Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 125)

Người đẹp ảnh: Đỗ Trần Khánh Ân (SBD 137)

Người đẹp thân thiện: Trần Hằng Nga (SBD 104)

Người đẹp được yêu thích nhất: Lê Thị Sang (SBD 108)


Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp
Phạm Thị Hương , Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 , Tân Hoa hậu , Á hậu