“Một người anh em không cùng mẹ do mình lựa chọn” là định nghĩa mà Petey Majik cùng Tony, một “personal trainer” người Úc gốc Việt rất tâm đắc khi cả hai cùng được hỏi về định nghĩa “bromance” của bản thân. Với đàn ông, có lẽ một trong những khoảnh khắc hạnh phúc lớn lao chẳng kém chi lúc tỏ tình được chấp thuận chính là lúc được gã đàn ông khác chân thành “thổ lộ” - “I will always be there for you, man!”


- Một câu ngắn gọn để giới thiệu về người kia?

Tony: “He’s a miracle worker!” (một người chuyên làm điều kỳ diệu và hiện thực hóa ước mơ của người khác). Bất cứ điều gì Petey ảnh cũng làm được hết.

Petey: “That’s my bromance! He’s my big fella!” (người bạn lớn, về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, một cách gọi bạn bè thân mật của đàn ông) 

- Hai người quen biết nhau như thế nào? 

Tony: Tony với Petey quen biết và chơi chung với nhau được hơn 10 năm rồi. Đầu tiên gặp nhau vì chơi bóng rổ chung rồi sau đó ăn uống nhậu nhẹt chung, đi chơi chung cuối tuần, dọn về ở chung một thời gian rồi cùng nhau đi - về giữa Việt Nam và Úc không ít lần. Mãi sau này mới biết hai đứa còn cùng quê Rạch Giá nữa!

Petey: Ở Úc Brisbane cũng không lớn như Sydney nên hầu như gia đình Việt Nam nào cũng quen biết nhau. Lúc đầu Petey chơi bóng rổ với mấy người anh em họ của Tony. Sau này khi Tony về Việt Nam thường xuyên hơn thì Petey chỉ đường, chỉ chỗ đi ăn rồi từ từ cùng về chung với nhau. Thân thiết lúc nào cũng không biết luôn!

- Phân biệt thế nào giữa “bromance”, “best friend” và “best buddy”?

Tony: Bromance là hơn cả best friend và best buddy. “A brother from another mother” - đó vừa là người anh em vừa là người bạn thân. Giống như người trong gia đình nhưng không sinh ra từ một gia đình. Bất kể mình đang suy nghĩ điều gì người kia cũng nghĩ giống vậy và dù không nói ra nhưng ai cũng hiểu người kia muốn gì.

Petey: Bromance là một người anh em tốt mà bất kỳ khi nào cần cũng sẽ có mặt bên cạnh mình. Dĩ nhiên là cũng tùy thời gian, nhưng mà nhìn chung là luôn sẵn sàng hỗ trợ và ủng hộ nhau khi cần thiết. “Best friend” cũng là bạn thân, “best buddy” là chiến hữu chơi chung hợp, nhưng “bromance” thì bao gồm cả hai thứ đó luôn.

- Có phải ở nước ngoài người anh em tốt là người mình sẽ chọn làm “best man” trong ngày cưới (nếu có) của mình không?

Tony: Có thể lắm chứ! Best man thường sẽ được chọn từ những người anh em ruột thịt, những người bạn rất thân thiết gắn bó với mình đến tận thời gian đám cưới. Nhưng dù không là “best man” thì chắc chắn “bromance” cũng sẽ có mặt trong hàng ngũ “groomsmen” - phù rể. 

Petey: Giờ chưa nghĩ tới vợ sao nghĩ tới “best man” được trời! (cười) Best man theo Petey là người gắn bó với mình nhiều nhất trong khoảng thời gian gần đến đám cưới. Mình sẽ nói với người đó là “I want you to be there, next to me on that very special day”. Tony chắc chắn sẽ là groomsman, còn best man thì chưa biết, hên xui!

- Nếu cả hai cùng thích mội ai đó thì sao? Ai sẽ là người rút lui trước?

Tony: Chuyện này chưa từng xảy ra, mà chắc cũng khó có thực lắm, vì gout “ghệ” của mỗi đứa cũng khác nhau lắm! (cười)

Petey: Có thể là cùng thích kiểu con gái giống nhau thôi, còn khi chuyện đã đến mức nghiêm túc như cùng mong muốn hẹn hò, tìm hiểu một người nào đó thì chưa có. Nếu có đi chăng nữa chắc là sẽ nhường nhịn nhau, hoặc cùng bỏ qua luôn, khỏi thích nữa cho khỏe. Lúc mới thích còn suy nghĩ lại được, khi nào yêu rồi mới căng!

- Kỷ niệm điên rồ hay đáng nhớ nhất hai người từng có với nhau?

Tony: Kỷ niệm điên rồ thì hầu như ngày nào cũng có hết, mỗi ngày lại có kỷ niệm mới không cái nào giống cái nào và tất cả đều vui đều đáng nhớ như nhau. Kỷ niệm quan trọng nhất là những lần cùng Petey về Việt Nam thăm gia đình, mình qua thăm hỏi ông bà của Petey và ngược lại Petey cũng vậy.
Petey: Có một lần đang biểu diễn trên sân khấu trong một quán bar, Tony ngồi ở dưới chung với nhóm bạn. Ở đâu xuất hiện một nhóm người “kênh” bên đây rồi bất ngờ lao vào ẩu đả với Tony cùng mấy người đi chung. Lúc đó mình không kịp suy nghĩ gì hết mà lao ngay xuống giằng co để bảo vệ bạn mình. Nó như là bản năng chứ nếu là chuyện của người khác mình chắc cũng không phản ứng nhanh vậy. 

- Kỷ niệm lãng mạn hay sến súa nhất từng có với nhau?

Tony: Chocolate & Ice-cream. Hai đứa cùng mê đồ ngọt nên được tặng hoặc cùng đi ăn đồ ngọt là thấy ngọt ngào và lãng mạn rồi. (cười)

Petey: Có một kỳ Valentine hai đứa đi mua quà mua hoa chung với nhau, đứa này phụ đứa kia chuẩn bị mọi thứ với chọn quần áo tối đó mặc (như hai đứa con gái vậy đó - “Mày thấy tao mặc cái này/cái kia được không?”), rồi mỗi đứa sẽ đi ăn tối ở chỗ khác nhau với người khác nhau. Đó là kỷ niệm chung lãng mạn và đáng nhớ nhất.- Cả hai từng bất đồng quan điểm hay nổi giận với nhau vì chuyện gì?

Tony:
Hình như chưa từng có tranh luận nào quá lớn dẫn đến gây gổ hay xích mích, chuyện gì cũng giải quyết được bằng cách trò chuyện thẳng thắn.

Petey: Rất hiếm khi giận nhau. Tony nhỏ tuổi hơn nên khá nhường nhịn và ngược lại Petey cũng chiều theo ý Tony nhiều. Hai đứa nếu có chuyện gì chưa hiểu nhau thì nói đến chừng nào hiểu rồi làm huề và lại cười hề hề. (cười)

- Sở thích chung lớn nhất của cả hai?

Tony: Thể thao và đi ăn chung. Rất thích ăn tráng miệng, kem và đồ ngọt.

Petey: Ăn uống, đi chơi chung, du lịch, về Việt Nam. Làm gì chung với nhau cũng vui nên sở thích nào của người kia mình cũng “ké” vô được.

- Tài năng hay tính cách gì khiến bạn tôn trọng và ngưỡng mộ người kia nhất?

Tony: Petey có khả năng làm được tất cả những gì ảnh muốn. Không bao giờ nghe ảnh nói câu “thôi khó quá đừng làm” mà chỉ có “làm thử đi coi thế nào”. Với lại lúc nào Petey cũng tươi cười, thân thiện và nhã nhặn với mọi người.

Petey: Tony giỏi tính toán và lên kế hoạch, đặc biệt về tài chính và rất có ý chí cầu tiến, học hỏi. Về tính cách thì Tony là một đứa rất rõ ràng, thẳng thắn, có thể tin tưởng tuyệt đối và biết nhận mình sai nếu chẳng may làm lỗi với ai. 

- “Kể tội” ngay tật xấu không tài nào chấp nhận nổi của “gã kia”!

Tony: Làm biếng. Nhắc đi tập gym mà cứ trốn hoài, có bạn là personal trainer mà còn không chịu tập, toàn thích ăn đồ ngọt cho mập thôi! (cười)

Petey: Dù là personal trainer nhưng Tony rất dễ bị dụ ăn đồ ngọt! (cười lớn) Với mỗi lần đi đâu ra ngoài Tony chọn quần áo giày dép cực lâu, chọn tới chọn lui rồi đến tận phút cuối cùng vẫn sẽ chưa ưng ý nên lại quay vào nhà đổi nữa. Bó tay!

PERFECT COUPLE & BROMANCE

Năm cặp đôi ấn tượng trong chuyên đề “perfect couple & bromance” mang đến cho độc giả những câu chuyện thú vị về mối quan hệ đặc biệt của họ. đôi khi lớn hơn cả tình yêu hay tình bạn  thông thường, những cặp đôi này chia sẻ cách mà họ đến với nhau, tác động lẫn nhau và cuối cùng  trở thành “định mệnh” của nhau... 

Các bài trong chuyên đề

Huỳnh Anh & Hoàng Anh: Cặp đôi đẹp đều
Phan Gia Nhật Linh & Hứa Vĩ Văn: Cuộc điện thoại, vai "ông bầu" và tình bằng hữu
- Isaac & Jun: Huynh đệ ngôn tình
Petey & Tony: Bromance = Best Friend + Best Buddy
- Perfect Couple
"I love you man"
- Chi Pu & Gille: Dư luận như con dao hai lưỡi
Bài: Quốc Dũng 
Ảnh: Rin Trần