logo Nhung Kate (tên thật là Dương Hồng Nhung) có tài diễn xuất, ăn hình và có phong thái của một ngôi sao. Nhưng có vẻ như cô hơi lận đận khi chưa thực sự ghi dấu ấn mạnh mẽ - chưa "gặp" được một vai diễn thực sự dành riêng cho mình. Lần đầu tham gia vai chính trong phim “Siêu trộm” của đạo diễn Việt kiều Hàm Trần, Nhung Kate chia sẻ nhiều về quá trình làm phim, những câu chuyện giữa cô và "người cũ" cũng như về "người tình tin đồn" hiện tại -  Johnny Trí Nguyễn.


Nhung Kate lựa chọn một võ đường để học, một chiếc xe phân khối lớn để lướt cùng những ngọn gió mỗi ngày, nghe thật khác biệt so với nhiều “celeb” showbiz Việt đang ngày đêm xúng xính đầm váy dự tiệc hào nhoáng.

Cô ấy lựa chọn một lối sống lành mạnh, không khoa trương, ít tuyên ngôn "long trời lở đất". Nhiều người nói cô nhạt và không có gì ngoài cái mác “người tình tin đồn” của Johnny Trí Nguyễn. Cô ấy không đáp trả, vẫn lặng lẽ bỏ mặc ngoài tai thị phi, đi đến những miền đất mà cô ấy muốn, với người mà cô ấy muốn đi cùng, với niềm vui riêng của cô ấy một cách an nhiên tự tại. Nhung Kate “nhạt” trong thế giới nội tâm sâu sắc của riêng mình.

 - Chào Nhung Kate! Được biết bạn đang tham gia một bộ phim điện ảnh của đạo diễn Hàm Trần, bạn có thể chia sẻ một chút về bộ phim này?


Nhung Kate trong những shoot hình ấn tượng 

- "Siêu trộm" là phim điện ảnh của Đạo diễn Hàm Trần từ sau "Đoạt hồn". Bộ phim đã bấm máy hơn 30 ngày. Lịch làm việc khá dày nên cả ekip đang chịu nhiều áp lực. Mọi sự nỗ lực cũng là mong muốn của ekip tạo ra một phim điện ảnh hấp dẫn dành tặng cho khán giả vào tháng 11/2015 này.

- Quá trình casting vai diễn ra như thế nào?

- Tôi được hẹn lên thử vai cùng bạn diễn. Và ngay trong ngày hôm đó, tôi nhận được lời mời tham gia cùng ekip. 

- Bạn gặp khó khăn thế nào trong quá trình nhận vai?

- Trong "Siêu trộm", tôi đảm nhận vai diễn là một điệp viên an ninh. Vì khó tìm kiếm thông tin về dạng nhân vật này, nên tôi đã liên lạc với hai cảnh sát đặc nhiệm để nhờ giúp đỡ. Qua những cuộc trò chuyện, tôi đã tích lũy cho mình một lượng thông tin đủ để xây dựng hình tượng nhân vật. 

Ngoài ra, những buổi làm việc cùng đạo diễn Hàm Trần cũng giúp tôi hiểu và khai thác sâu hơn mục đích của nhân vật trong kịch bản, trong từng phân đoạn, từng câu thoại. Tôi cũng được gặp gỡ để trao đổi và luyện tập cùng bạn diễn nên trong quá trình thể hiện nhân vật tôi không gặp nhiều khó khăn. 

Áp lực lớn nhất là những phân đoạn tình cảm với bạn diễn nam. Tôi cho rằng, tình yêu không thể diễn được. Nếu không thực sự tồn tại những hình ảnh và xúc cảm giữa hai nhân vật thì dù diễn khéo tới đâu khán giả tinh ý cũng sẽ nhận ra.- Sau “Bụi đời chợ Lớn” bị cấm chiếu, bạn có xuất hiện trong phim “Đoạt hồn”, trước đó tần suất xuất hiện trên truyền hình và cả điện ảnh đều rất ít, bạn kén chọn kịch bản hay có một lý do nào khác khiến cái tên Nhung Kate vẫn “đi kèm” với "người tình tin đồn" Johnny Trí Nguyễn?

- Quan điểm của tôi trong công việc cũng như trong cuộc sống, đều là những cuộc chơi. Đã tham gia thì phải vui. Nếu không thấy vui, tôi sẽ không tham gia. Có lẽ vì thế nên phần đông mọi người nhận định tôi nhạt, và tập trung vào phần hấp dẫn hơn: “Người tình tin đồn”.

- Hiện nay, nhiều độc giả vẫn theo dõi thông tin về bạn và “người đàn ông trong mộng” của nhiều cô gái -  Trí Nguyễn, bạn có thể chia sẻ gì về tình trạng mối quan hệ hiện tại của bạn?

-  Tôi và anh Trí  vẫn giữ mỗi quan hệ tốt đẹp.   


- Lựa chọn cách sống an toàn, có vẻ lạc lõng giữa showbiz, không đi dự sự kiện, không quảng cáo, kén chọn kịch bản, bạn làm gì để sống?

- Tôi không có nhiều nhu cầu. Ít tiền thì tiêu ít. Nhiều tiền thì tiêu nhiều. Biết đủ là an nhiên.

- Trí Nguyễn là người có ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống và tư duy của bạn?

- Nhờ sự chỉ dạy của anh, tôi biết sống với thực tại, biết tận hưởng mọi xúc cảm.

- Bạn nghĩ gì về chuyện tình cũ – tình mới?

- Theo quan điểm cá nhân tôi, tình cũ - tình mới như những gia vị của cuộc sống. Nếu khéo léo nêm vào, món ăn sẽ đậm đà, nhiều hương vị.

- Bạn ứng xử với tình cũ của mình ra sao? Quên đi vì đó là quá khứ hay vui vẻ và coi nhau như bạn?

- Tôi coi người cũ như một người anh. Tôi quý trọng và quan tâm đến gia đình của người ấy. Đến thời điểm này đối với gia đình người ấy tôi vẫn là con cái trong nhà. 

Với tình cũ của bạn trai mình, tôi coi họ như những mối quan hệ khác trong xã hội. Có những người tôi quý mến, kính trọng. Có những người tôi không muốn tiếp xúc. Và có những người tôi không bận tâm đến. - Bạn nghĩ gì về tình yêu? Nó ảnh hưởng thế nào đến tư duy và cuộc sống của bạn?

- Tôi vẫn chưa thể định nghĩa sáng suốt về tình yêu nhưng tôi nhận thức rõ thương nhau, quý trọng nhau đáng quý và bền chặt hơn tình yêu nhiều. 
 
- Đạt nhiều giải thưởng về nghề diễn, có nhan sắc, có cá tính, điều gì khiến Nhung Kate vẫn chưa bật lên được so với vị trí hiện tại?

- Tôi hạnh phúc khi được sống những đời sống khác, tận hưởng trọn vẹn cảm xúc của nhân vật. Có người từng nhắn nhủ tôi: Diều càng bay cao càng đơn độc. Tôi giờ đã sẵn đơn độc. Gió đưa tới  đâu, tôi thả mình trôi theo tới đó. Không nên bận tâm. Cứ vui đi… - Bạn muốn được khán giả nhìn nhận mình là một diễn viên thế nào?

- Trước giờ, với mỗi vai diễn mà tôi thể hiện, tôi trông đợi sự đồng cảm của khán giả. Khi thể hiện nhân vật, không còn tôi nữa, chỉ đơn thuần là nhân vật. Khán giả đồng cảm với nhân vật là điều tôi hạnh phúc. 

- Kế hoạch sắp tới của bạn là gì?

- Tôi đã nhận được lời mời tham gia vai nữ chính một phim điện ảnh sẽ bấm máy vào tháng 11. Mọi thứ chỉ chắc chắn sau khi hợp đồng ký kết.

- Để miêu tả ngắn gọn bản thân mình ở 3 thì: quá khứ, hiện tại, tương lai, bạn vẽ  chân dung của mình ra sao? 

- Đam mê giữ cho tôi mạnh mẽ trước những thứ tôi đã bỏ lại, và cả những thứ đã bỏ tôi lại.

- Cảm ơn Nhung Kate đã chia sẻ với Đẹp Online, chúc bạn luôn có được nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Bài: Khương Diệp Anh

Ảnh: Đẹp Online, Nhân vật cung cấp

  

phim , đạo diễn , bộ phim , khán giả , diễn viên , điện ảnh , Johny Trí Nguyễn , Nhung Kate