Sau 7 lần hóa thân nhân vật Wolverine, tài tử người Úc Hugh Jackman nói lời tạm biệt với vai diễn để đời này bằng bộ phim cuối cùng về Người Sói mang màu sắc bạo lực và đẫm máu. 

Lấy bối cảnh năm 2029, giống loài dị nhân gần như bị tuyệt diệt. Wolverine lúc này phải đối mặt với sự lão hóa cả về thể chất lẫn khả năng phục hồi. Anh cùng với Giáo sư X, người lúc này đang mắc chứng bệnh Alzheimer, phải hợp sức để bảo vệ cô bé dị nhân Laura Kinney. Đối chọi với một đội quân ác nhân mạnh mẽ do Donald Pierce dẫn đầu và một tổ chức khổng lồ bí ẩn ở phía sau, liệu họ có bảo toàn được tính mạng và viết tiếp câu chuyện của mình?

Trước đó, Hugh Jackman cũng khẳng định đây sẽ là lần cuối cùng anh thủ vai Wolverine – vai diễn đã đưa anh lên hàng sao Hollywood. Có lẽ chính vì thế mà diễn viên 48 tuổi dồn khá nhiều tâm huyết cho lần chia tay đặc biệt này. Không tập trung nhiều vào mảng miếng hành động đã quá cũ kỹ, “Logan” khai thác Wolverine - Người Sói ở góc độ  khác, một Người Sói già cỗi, cô độc và bế tắc.

"Logan" mang màu sắc tăm tối, u ám và đẫm máu.

Bên cạnh đó với mục đích đưa Wolverine trở về đúng với bản chất, hình tượng trong truyện tranh nên nhiều tình tiết bạo lực, đẫm máu đã được tăng cao khiến phim bị dán nhãn R. Tuy nhiên người hâm mộ chẳng nề hà điều này mà lại vô cùng phấn khích, háo hức vì cuối cùng họ cũng được gặp một Wolverine đúng nghĩa trên màn ảnh rộng.

X-23/Laura Kinney là một bí ẩn thú vị của "Logan".

Một nhân tố khác cũng làm nên sự khác biệt cho “Logan” chính là hậu duệ của Người Sói, nhân vật X-23/Laura Kinney do Sienna Novikov thủ vai. Mặc dù tuổi đời còn rất nhỏ, cô bé đã sở hữu năng lực chiến đấu không thua gì Wolverine và sẵn sàng ra tay tàn khốc với đối thủ của mình.

Mặc dù không có quan hệ máu mủ ruột rà nhưng chính sự đồng cảm và lòng trượng nghĩa đã khiến Logan không thể không ra tay bảo vệ Laura. Sự xuất hiện của Laura Kinney với tính cách thú vị bên cạnh Logan “già cỗi” hứa hẹn mang đến sự đối nghịch hài hước, làm giảm căng thẳng cho phần phim chất chứa quá nhiều ý nghĩa này.

;

Phim “Logan” do James Mangold đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của Hugh Jackman, Patrick Stewart, Richard E. Grant, Boyd Holbrook ... sẽ chính thức công chiếu tại Việt Nam từ 3.3.2017

Bài: Lala Fann

Ảnh: Tổng hợp từ Internet

người sói , wolverine , logan , hugh jackman