logo Sau tròn 10 năm đăng quang, Thúy nhận ra “làm hoa hậu sớm quá cũng không hay”. Những được mất sau đăng quang và sự quan sát đã giúp Thúy khẳng định rằng: “Các hoa hậu đăng quang tuổi 18 bao giờ cũng mất nhiều hơn người đăng quang ở tuổi ngoài 20”. Bởi đó là khoảng cách đủ để một thiếu nữ trở thành người phụ nữ trưởng thành.Đầm dạ hội: Valenciani - Giày: Christian Louboutin - Ghế nhung: Colombostile - Trang sức: Swarovski

Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy
- Sinh năm 1988 tại Hà Nội
- Tốt nghiệp Đại học RMIT
- Lọt top 17 cuộc thi Miss World với thành tích “Thí sinh được khán giả yêu thích nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”
Cô gái từng đến 100 "điểm nóng" của đất nước, góp phần xây dựng 12 căn nhà tình nghĩa trong hai năm sau đăng quang (2006-2008) đã trở thành biểu tượng cho hoa hậu có hoạt động xã hội tích cực nhất. Từ Thúy, các hoa hậu tiếp sau cô đều nhận thức ngày càng sâu sắc hơn về việc đóng góp cho xã hội.

Trải qua không ít thị phi từ chuyện nâng cấp vòng 1 và tạo dáng quá đà với chiếc áo dài, yêu đàn ông có vợ, “bất lễ” trong một clip quảng cáo…, đến nay Thúy đã trở thành một hoa hậu đắt show sự kiện nhờ việc tự hoàn thiện bản thân mình. Nhưng cô cho biết tới đây sẽ cố gắng sắp xếp cuộc sống của mình giống như một người bình thường và sẽ coi việc “chăm sóc bạn đời là quan trọng nhất”. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc hi sinh mù quáng và bỏ quên bản thân.

Sau 10 năm đăng quang, Thúy nói điều cô sợ không phải là những scandal bủa vây, mà sợ trở thành người không biết nghĩ đến cảm xúc của người khác.Đầm dạ hội: Công Trí

 

- Mất mát lớn nhất kể từ khi chị trở thành hoa hậu?

- Không có nhiều thời gian cho bản thân. Nghĩ lại nhiều lúc thấy hơi tiếc quãng thời gian thanh xuân ấy.

- Tại sao các hoa hậu càng về sau càng đẹp hơn lúc đăng quang?

- Có bốn thứ đã tốt lên: công nghệ, kiến thức, ý thức làm đẹp và cả công nghệ chụp ảnh nữa.

- Chị có sợ ế không? Nếu có thì nguyên nhân là: quá cao, quá nổi tiếng, quá thị phi…?

- Không. Mình sống chan hòa, yêu thương những người xung quanh, tự tình yêu sẽ tìm đến với mình. (cười)

- Đàn ông thích yêu “gái đẹp” nhưng lại muốn lấy “gái ngoan”. Khó nhỉ?

- Vì thế nên… có cả hai. Ngoan là một giá trị vô hình tồn tại trong thời gian dài, tuy nhiên không nhất thiết ngày nào cũng phải “ngoan”, nhưng nhất định ngày nào cũng phải đẹp...

- Nếu sắc đẹp biến mất, chị sẽ làm nghề gì?

- Tài chính, đầu tư. Cuộc sống chắc sẽ không thay đổi nhiều, trừ việc… phải đi thẩm mỹ viện nhiều hơn.

- Ngoài những điều gắn liền với hoa hậu như: nhà, xe, đại gia, phẫu thuật thẩm mỹ, theo chị còn gì nữa?

- Còn nhiều lắm, nhưng mọi người cứ thích tò mò khai thác những mặt trên thì các hoa hậu cũng đành chịu!


Hoa hậu Việt - Ai người mang “gương mặt hân hoan”?

Theo thời gian, sắc đẹp là thứ sẽ tàn phai, vương miện không mãi thuộc về, danh hiệu dần là phù phiếm, trước những được – mất song hành… Điều gì đọng lại sau ánh hào quang, đó mới thực sự là gương mặt hân hoan mà công chúng muốn được nhìn thấy nhất ở những cô gái đã, đang và sẽ đội trên đầu chiếc vương miện mang tên sắc đẹp…

2015 có thể nói là “năm của hoa hậu” với cùng lúc hai người đẹp Việt có mặt tại hai đấu trường nhan sắc quốc tế đình đám, diễn ra cùng thời điểm: Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới, thu hút sự chú ý cao độ của truyền thông. 

Ai đó nói rằng: Trong 30 năm đổi mới, một trong những diện mạo “hân hoan” của một nước đang phát triển như Việt Nam có lẽ chính là những cuộc thi hoa hậu – thứ không mang lại cơm áo gạo tiền cho số đông nhưng trong một thời điểm nào đó, cũng có thể phần nào giúp người ta tạm quên đi cơm áo gạo tiền.

Có điều, các cuộc thi sắc đẹp ngày càng mọc lên như nấm, trước những con mắt “tinh như cú vọ” của truyền thông, hai chữ “hoa hậu” vì thế cũng dần bớt đi sự lung linh của nó, hay đúng hơn, chỉ còn là câu chuyện của số ít có quyền lợi liên quan trực tiếp, hoặc là ước mơ “khi người ta trẻ”. 

Bài cùng chuyên đề:


- Hoa hậu Việt Nam  1994  Nguyễn Thu Thủy: Tôi vẫn nghĩ “sắc đẹp là một tài năng”
- Hoa hậu Ngọc Hân: Một vẻ đẹp khác...
- Hoa hậu Đặng Thu Thảo: Vững vàng giữa mong manh
- Hoa hậu Kỳ Duyên: Sóng gió lui dần?
-"Hãy để cho các cô gái được đẹp một cách bình yên!"Giám đốc sáng tạo: Hà Đỗ
Sản xuất: Hellos
Nhiếp ảnh: Milor Trần
Stylist: Johnny Mạch
Trang điểm & làm tóc: Cutie
Trợ lý: Như Nguyễn, Hồ Xuân Hải  

       Địa điểm: Showroom nội thất Eurasia Concept - Saigon Times Square (eurasia-concept.com)