logo Nhiều người đặt câu hỏi, sau khi nhiệm vụ của một đương kim kết thúc, Kỳ Duyên sẽ làm gì? Bởi chưa ai nhìn thấy rõ con đường Kỳ Duyên định hướng. Cô muốn trở thành một nhà hoạt động xã hội hay một người nổi tiếng chuyên đi dự event, hay cô muốn theo đuổi con đường học tập?

Những scandal không ngừng bủa vây cô gái nhỏ sau đăng quang: Không đẹp bằng người về nhì? Bất kính với bố mẹ? “Diễn” hơi gượng khi làm từ thiện? Dáng nằm “bất trị” trong lúc ngủ?... Nhưng, như nhiều nhân vật celeb (celebrity) khác, scandal dường như tỷ lệ thuận với độ đắt show sự kiện của cô.

Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên
- Sinh năm 1996 tại Nam Định
- Hiện đang là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội
Nhiều người đặt câu hỏi, sau khi nhiệm vụ của một đương kim hoa hậu kết thúc, Kỳ Duyên sẽ làm gì? Bởi chưa ai nhìn thấy rõ con đường Kỳ Duyên định hướng. Thông tin phủ kín mặt báo của tân Hoa hậu Việt Nam là “ngày càng đẹp hơn”, “ăn mặc thời trang hơn” và có vẻ tự tin hơn.

Nói như Mai Phương Thúy, trở thành hoa hậu ở tuổi 18 dễ mắc sai lầm và gặp khó khăn hơn nhiều khi đăng quang ở tuổi 20 – 22. Kỳ Duyên chỉ 18 tuổi, từ lúc đăng quang đến nay, cô liên tục phải hứng chịu những trận “ném đá”. Và cô từng tuyên bố: “Tôi sẽ chứng minh mình xứng đáng là hoa hậu”. Kể ra, phải đi chứng minh về điều ấy, cũng là một sóng gió với hoa hậu rồi!

 

- Điều đáng giá nhất mà chị làm được kể từ khi trở thành hoa hậu?

- Là những chuyến đi, những hoạt động thiện nguyện mà tôi có cơ hội tham gia.

- “Sắc đẹp cũng là một tài năng”, câu đó có khiến chị… chạnh lòng?

- Tôi không bao giờ buồn vì điều đó, vì với tôi, danh hiệu hoa hậu là một sự may mắn mà tôi có được bằng tất cả sự nỗ lực của mình.


- Hoa hậu Việt - Ai người mang “gương mặt hân hoan”?

Theo thời gian, sắc đẹp là thứ sẽ tàn phai, vương miện không mãi thuộc về, danh hiệu dần là phù phiếm, trước những được – mất song hành… Điều gì đọng lại sau ánh hào quang, đó mới thực sự là gương mặt hân hoan mà công chúng muốn được nhìn thấy nhất ở những cô gái đã, đang và sẽ đội trên đầu chiếc vương miện mang tên sắc đẹp…

2015 có thể nói là “năm của hoa hậu” với cùng lúc hai người đẹp Việt có mặt tại hai đấu trường nhan sắc quốc tế đình đám, diễn ra cùng thời điểm: Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới, thu hút sự chú ý cao độ của truyền thông. 

Ai đó nói rằng: Trong 30 năm đổi mới, một trong những diện mạo “hân hoan” của một nước đang phát triển như Việt Nam có lẽ chính là những cuộc thi hoa hậu – thứ không mang lại cơm áo gạo tiền cho số đông nhưng trong một thời điểm nào đó, cũng có thể phần nào giúp người ta tạm quên đi cơm áo gạo tiền.

Có điều, các cuộc thi sắc đẹp ngày càng mọc lên như nấm, trước những con mắt “tinh như cú vọ” của truyền thông, hai chữ “hoa hậu” vì thế cũng dần bớt đi sự lung linh của nó, hay đúng hơn, chỉ còn là câu chuyện của số ít có quyền lợi liên quan trực tiếp, hoặc là ước mơ “khi người ta trẻ”. 

Bài cùng chuyên đề:


- Hoa hậu Việt Nam  1994  Nguyễn Thu Thủy: Tôi vẫn nghĩ “sắc đẹp là một tài năng”
- Hoa hậu Mai Phương Thúy: “Hơi tiếc quãng thời gian thanh xuân”
- Hoa hậu Ngọc Hân: Một vẻ đẹp khác...
- Hoa hậu Đặng Thu Thảo: Vững vàng giữa mong manh

- "Hãy để cho các cô gái được đẹp một cách bình yên!"