logo Trong tập cuối cùng của chương trình trước đêm gala chung kết vừa phát sóng tối nay, với một tiết mục khiến giám khảo Đức Huy "sởn da gà", Nhật Thủy đã giành chiến thắng một cách hoàn toàn thuyết phục.

Gương mặt thân quen mùa thứ ba đang đi đến hồi kết. Những tập đầu của chương trình, ưu thế nghiêng hẳn về phía hai anh chàng Thanh Duy với cái duyên giả gái và "hoàng tử giả giọng" Mai Quốc Việt. Đến nửa sau, các thí sinh khác dần lấy được tự tin, giành được chiến thắng và cải thiện vị trí khiến chương trình năm nay vẫn đảm bảo yếu tố gay cấn. 

3 cô gái của chương trình lần lượt đồng loạt vươn lên, chàng "thí sinh cá biệt" Khương Ngọc cũng 2 lần giành chiến thắng bất ngờ và thuyết phục. Trong tập cuối cùng của chương trình trước đêm gala chung kết vừa phát sóng tối nay, với một tiết mục khiến giám khảo Đức Huy "sởn da gà", Nhật Thủy đã giành chiến thắng trong đêm thi cuối cùng còn đầy đủ 6 thí sinh. 

Quán quân Vietnam Idol 2013 thuyết phục toàn bộ ban giám khảo bằng tiết mục hát giọng miền Nam ngọt ngào. Khi hóa thân thành Cẩm Ly với ca khúc "Ru lại câu hò", Nhật Thủy đã tự thử thách mình khi quyết định chọn một bài hát được trình bày bằng chất giọng miền Nam. Quán quân Việt Nam Idol 2013 rất háo hức về tiết mục của mình khi được mặc áo bà ba, xuất hiện trên bối cảnh sông nước vô cùng thơ mộng.Ca sĩ Nhật Thủy thuyết phục ban giám khảo khi đóng vai Cẩm Ly rất "ngọt"

Nhật Thuỷ đã mang đến một phiên bản "Ru lại câu hò" ngọt ngào "hạ gục" hoàn toàn ban giám khảo. Giám khảo Mỹ Linh chia sẻ “Em đã thành công khi giả chị Cẩm Ly, tôi tin khán giả xem tiết mục này cũng sẽ ủng hộ em. Tôi đánh giá cao sự nỗ lực của em trong suốt quá trình 12 đêm thi qua”. Giám khảo Hoài Linh nhận xét Nhật Thuỷ là một ca sĩ đa tài: “Ngoài chữ "một" trong một câu hát của bài, anh dành tất cả sự ngưỡng mộ cho em. Em quá xuất sắc, em làm rất tốt từng cái luyến láy, nhả chữ của cô ấy”. Màn biểu diễn ngọt ngào này đã mang lại chiến thắng thuyết phục cho Nhật Thuỷ. 

Mở màn chương trình là tiết mục sôi động của Ái Phương với ca khúc "Bad Romance" của Lady Gaga. Hóa thân thành một trong những ca sĩ "quái" nhất của làng âm nhạc Mỹ với phong cách biểu diễn không giống ai, và các ca khúc có tiết tấu nhanh, đây cũng là một thử thách khá khó dành cho Ái Phương.

Ái Phương là một thí sinh được ban giám khảo ghi nhận về sự khổ công luyện tập và dồn tâm huyết cho mọi thử thách. Sự tiến bộ của cô qua mỗi đêm thi là cả thành quả của một quá trình luyện tập không ngưng nghỉ. Trong tiết mục lần này, để thể hiện được thần thái nổi loạn của Lady Gaga trong ca khúc đình đám nhất của cô nàng, Ái Phương đã luyện tập đến mức như bị "nhập". Ái Phương giữ nguyên ánh mắt nhìn chằm chằm như khiêu khích của Gaga trong suốt quá trình luyện tập khiến các thí sinh khác vô cùng thích thú. Kết quả là một màn biểu diễn ma mị nhận được những lời nhận xét "có cánh" của các vị giám khảo. Giám khảo Đức Huy khen ngợi: “Bạn đã thể hiện rất tốt cái điên của Lady Gaga. Lady Gaga nổi tiếng bởi những thông điệp trong các bài hát của cô đưa ra. Nhưng trước khi khán giả nhận ra điều đó thì cô ấy đã dùng ánh mắt, hình thể của mình để tạo nên một ấn tượng ban đầu khác hẳn với mọi người. Bạn đã làm được điều đó”.

Giám khảo Hoài Linh thì động viên Ái Phương bằng một câu nhận xét rất "đắt": “Tôi đã nói rồi ngay trong đêm em hóa thân thành nghệ sĩ Hồng Nga, em đã phá vỡ được rào cản nghệ sĩ đi hát rồi. Giờ tôi chỉ muốn nhắc đến cụm từ ca sĩ Ái Phương. Anh xem biểu cảm của em, và anh nghe kỹ khi em diễn với cây đàn piano. Em đã diễn rất ma mị, rất xuất thần trong tiết mục này”. 

Ái Phương với ca khúc "Bad Romance" của Lady Gaga

Tiết mục thứ hai là của Mai Quốc Việt cũng ma mị không kém. Việt hóa thân thành Đức Tuấn với "Bóng ma trong nhà hát". Những mong mang đến một tiết mục đặc sắc và phong phú cho đêm thi gần cuối này, anh chàng không những mời được ca sĩ Ngọc Tuyền, người đã cùng diễn với Đức Tuấn trong tiết mục gốc cùng biểu diễn mà còn luyện tập thêm một màn ảo thuật đẹp mắt để minh họa cho phần kết bài thật ấn tượng. Mai Quốc Việt và "Bóng ma trong nhà hát"

Tiết mục của Việt vì thế mà mới lạ nhiều so với bản gốc, vẫn là một tiết mục hay theo giám khảo Mỹ Linh, tuy nhiên chính vì chú tâm vào phần diễn mà phần hát của anh không được trọn vẹn như những tiết mục trước đó. Giám khảo Đức Huy: “Đây là một tiết mục có nhiều yếu tố giải trí, việc hát, việc diễn của bạn, bạn đã rất cố gắng. Có thể xem đây là một món ăn hơi lố tay một chút, nhưng vẫn ăn ngon.” Giám khảo Mỹ Linh nhận xét: “Có thể vì giọng em trầm, còn giọng Đức Tuấn lại cao nên nếu nói tiết mục này có hay không thì chị có thể nói là hay. Còn có giống hay không thì chị rất khó nói. Nhưng nếu em chú trọng vào giọng hát kết hợp với diễn xuất hôm nay thì tiết mục của em sẽ thành công hơn”. 

Giám khảo Hoài Linh chia sẻ: “Linh thấy Mai Quốc Việt trình diễn khá tốt, có nhiều điều lạ hơn so với phiên bản gốc. Vì em chú tâm diễn nhiều hơn. Giá như em chú ý đến hơi thở, em gằn giọng hơn nữa thì tiết mục của em sẽ tốt hơn”. 

Là thí sinh có ngoại hình nhỏ nhắn, thế nhưng Ngọc Liên lại sở hữu số tiết mục giả trai nhiều nhất Gương mặt thân quen. "Nhỏ nhưng có võ", tuần này Ngọc Liên đã mang đến một tiết mục đặc sắc khi hóa thân thành Hồ Quang Hiếu với bài hát "Không cảm xúc". 

Ngọc Liên đã "rất cảm xúc" khi hát "Không cảm xúc" của Hồ Quang Hiếu

Bù lại sự yếu thế về ngoại hình bằng cách dày công tập luyện, Hồ Quang Hiếu phiên bản Ngọc Liên vẫn rất nam tính theo nhận xét của giám khảo Mỹ Linh. Giám khảo Đức Huy chia sẻ: “Trước hết tôi phải nói bạn hát tốt, tôi lại thấy bạn nhảy hay hơn. Nhất là nửa bài sau, tôi cho rằng đây là một tiết mục đặc sắc”. 

Khương Ngọc và Thanh Duy gây háo hức cho khán giả khi tiết lộ những hình ảnh luyện tập cho màn song ca đầu tiên của hai anh chàng với trích đoạn trong vở cải lương "Ngao Sò Ốc Hến" của NSƯT Thanh Điền và NSƯT Thanh Kim Huệ.

Như vậy, tập 12 chỉ bao gồm 5 tiết mục dự thi thay vì 6 tiết mục như mọi lần. Đúng như chia sẻ "úp mở" trước đó của Khương Ngọc và Thanh Duy về hi vọng nhận được sự thông cảm của hai nhân vật gốc khi mà tiết mục hai anh chàng này sẽ theo hướng vui nhộn và mang tính giải trí. Giám khảo Mỹ Linh nhận xét: “Tôi ngưỡng mộ hai bạn vì hai bạn đã diễn một trích đoạn vô cùng khó. Tôi đã trót yêu vở này từ khi nghe băng cát xét. Thanh Duy rất thông minh, nhưng nếu em tìm hiểu thêm về nhân vật thì em sẽ còn diễn hay hơn. Còn Khương Ngọc, có lẽ vì đây không phải là ngạch của em nên em luôn bị trễ một nhịp sinh lý trong từng câu hát. Nhưng chỉ với một tuần mà cả hai em đã tập được thế này chị thật sự rất ngưỡng mộ”. 

Giám khảo Hoài Linh chia sẻ: “Đây là hai vai diễn khuôn mẫu đóng đinh trong vở diễn này. Với vai Thanh Điền, Khương Ngọc vẫn còn mang nét diễn kịch nhiều quá, em chỉ đem lại cho khán giả được niềm vui qua biểu cảm khuôn mặt của em. Còn về Thanh Duy, trời phú cho con giọng hát như vậy thì con rất dễ giả giống. Tuy nhiên, trong câu vọng cổ, nếu con nhẹ nhàng hơn, lả lơi một chút thì con thừa sức hát được. Nói chung, Linh hy vọng lần sau nếu Thanh Duy biểu diễn thì chú mong sẽ xem được con diễn hay hơn”. 

Khách mời của chương trình lần này là ca sĩ Lý Hải với ca khúc "Ngựa ô thương nhớ". Sau đêm thi thứ 12, 4 thí sinh cao điểm nhất sẽ thi tài giành giải Quán quân Gương mặt thân quen mùa thứ ba 2015 là Nhật Thủy, Thanh Duy, Ái Phương, Mai Quốc Việt. Khương Ngọc và Ngọc Liên sẽ là hai thí sinh tham gia với tư cách khách mời trong Gala đêm chung kết. 

Gala chung kết của Gương mặt thân quen mùa ba 2015 sẽ được truyền hình trực tiếp vào ngày thứ Bảy 11/07/2015 trên VTV3.

Một số hình ảnh hậu trường và sân khấu Gương mặt thân quen đêm thi thứ 12
Bài: Lily
Ảnh: Ban tổ chức

Gương mặt thân quen , Mai Quốc Việt , Thanh Duy , Khương Ngọc , Ái Liên , Hoài Linh , Mỹ Linh , Đức Huy