logo"Cô ấy có thể là diễn viên được đánh giá cao quá mức. Còn Donald, chẳng phải ông không được ủng hộ để điều hành đất nước này sao?" -  Trước những lời phản pháo của Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm vào nữ diễn viên Meryl Streep sau khi bị bà công kích tại Lễ trao giải Quả cầu vàng 2017, nhiều sao Hollywood đã lên tiếng bảo vệ Meryl Streep. 

Trong bài phát biểu nhận giải thưởng tại Quả cầu vàng 2017, nữ diễn viên 67 tuổi Meryl Streep đã gây chấn động Hollywood khi khéo léo biến Lễ trao giải điện ảnh thành một "sự kiện" chính trị công kích Tổng thống mới nhậm chức Donald Trump.

Bà nói: "... Có một "vai diễn" làm tôi cảm thấy vô cùng tê tái và bàng hoàng. Như thể nó ghim sâu rồi cày nát trái tim tôi. Không phải vì nó hay ho gì, mà là chẳng còn điều gì tệ hơn nó. Nhưng cuối cùng vai diễn lại được đón nhận và thành công. Nó khiến cho những tràng cười đầy chủ ý phải bật lên. Đó là giây phút khi một người ngồi vào cái ghế cao nhất trong đất nước chúng ta và ngang nhiên làm nhục một phóng viên khuyết tật.

Bài phát biếu của  Meryl Streep đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều sao Hollywood như người dẫn chương trình nổi tiếng Ellen DeGeneres, minh tinh Sharon Stone, nam diễn viên Jesse Tyler Ferguson, minh tinh Julianne Moore... Họ thán phục Meryl Streep, họ gọi bà là người phụ nữ mạnh mẽ và gửi lời cảm ơn bà đã nói lên sự thật. Câu chuyện này lại một lần nữa làm dấy lên làn sóng phản đối ông Donald Trump lên làm Tổng thống Mỹ. 

Một ngày sau, sự việc đến tai Donald Trump, ông lập tức có động thái đáp trả trên mạng xã hội Twitter. Tân Tổng thổng Mỹ cho rằng, diễn viên Meryl Streep đã được đánh giá quá cao ở Hollywood, và bà là người bợ đỡ Hillary khi công kích ông như vậy.

Trong khi Donald Trump ra sức phản pháo thì rất nhiều sao Hollywood như tài tử nổi tiếng George Clooney, diễn viên Stephen Colbert, diễn viên James Corden...  tiếp tục bênh vực nữ diễn viên 67 tuổi - Meryl Streep.

Cùng Đẹp nhìn lại "màn" công kích giữa nữ diễn viên Meryl Streep và Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng như sự ủng hộ của các sao Hollywood dành cho Meryl Streep:

* Trích dẫn một số câu phát biểu của Meryl Streep


Toàn bộ bài phát biểu của Meryl Streep trong lễ trao giải Quả cầu vàng 2017 nằm tại đây.

Một ngày sau, sự việc đến tai Donald Trump, ông lập tức có động thái đáp trả trên mạng xã hội Twitter với một số câu phản pháo không kém phần thâm thúy nhằm vào nữ diễn viên gạo cội: 


Khác với luận điểm của Trump,  rất nhiều sao Hollywood như tài tử nổi tiếng George Clooney, diễn viên Stephen Colbert, diễn viên James Corden...  tiếp tục bênh vực nữ diễn viên 67 tuổi.

Từ nam diễn viên George Clooney

... đến các diễn viên, người nổi tiếng khác: 

Nữ diễn viên Meryl Streep sinh năm 1949,  bà được đánh giá là một trong những nữ diễn viên vĩ đại nhất mọi thời đại. Meryl Streep sở hữu 8 tượng Quả cầu vàng trong số 30 đề cử và 3 tượng Oscar trong số 19 đề cử, nhiều hơn bất kỳ diễn viên nào trong lịch sử của hai lễ trao giải này.

Tại Lễ trao giải Quả cầu vàng 2017, diễn viên Meryl Streep được tôn vinh ở giải thưởng Cecil.B De Mille Award danh giá (Giải thành tựu trọn đời).

Meryl Streep cũng là một trong hiếm những nghệ sĩ từng được chính phủ Mỹ vinh danh cho cả 3 danh hiệu danh giá nhất là Huân chương Tự do Tổng thống, Huân chương Nghệ thuật Quốc gia và Kennedy Center Honor.


Lê Hạnh (Tổng hợp)
Infographic: Thảo Trần

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump , Hillary , diễn viên Meryl Streep