logo Giữa dòng chảy đầy gấp gáp của xã hội hiện đại, có những con người vẫn đang thầm lặng gìn giữ những vẻ đẹp văn hoá – nghệ thuật, vẻ đẹp của xã hội. Họ bền bỉ theo đuổi, sáng tạo và gìn giữ các giá trị tạo nên vẻ đẹp bền vững bởi họ tin những gì họ đang làm thực sự đẹp.Nghệ nhân Lê Đình Nghiên – Người gìn giữ vẻ đẹp dòng tranh dân gian Hàng Trống. Ảnh: Nhiếp ảnh gia Việt Thanh

Với mong muốn tìm kiếm và tôn vinh những con người như thế, Davines Việt Nam và Tạp chí Đẹp phối hợp tổ chức cuộc thi tìm kiếm người gìn giữ vẻ đẹp trong các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, xã hội mang tên “TÔI GÌN GIỮ  VẺ ĐẸP” dưới hình thức một cuộc thi làm phim/chụp ảnh. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động nghệ thuật thường niên do Davines và Tạp chí Đẹp tổ chức mang tên Davines Art Series.

Đó có thể là một người kiến trúc sư chuyên thiết kế, thi công, phục chế các ngôi nhà truyền thống Bắc Bộ, một vị nhiếp ảnh gia đam mê lưu giữ vẻ đẹp của mọi miền đất nước hay chàng trai trẻ yêu những chú tò he, từ nghệ nhân dòng tranh dân gian Hàng Trống, nghệ nhân gốm Hương Canh đến nhà thiết kế đam mê làm đẹp những tà áo dài Việt Nam hay người nghệ sỹ cả một đời đắm đuối câu xoan. Đó còn có thể là những người nước ngoài yêu và gắn bó công việc của mình với những giá trị mang bản sắc Việt Nam.Gia đình Nghệ nhân Thanh – Nhạn, những người gìn giữ vẻ đẹp Gốm Hương Canh. Ảnh: Nhiếp ảnh gia Maika Elan

Với mùa Davines Art Series Số 4 – Cuộc thi “TÔI GÌN GIỮ VẺ ĐẸP”, Davines Việt Nam và Tạp chí Đẹp mong muốn tìm được sự đồng thuận của cộng đồng, cùng chung tay trong hành trình tìm kiếm và tôn vinh những người gìn giữ vẻ đẹp đó.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 15/7/2015 đến ngày 30/9/2015 với ban giám khảo gồm: Họa sĩ Lê Thiết Cương, nhà báo Lê Quốc Vinh, đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Qua những bộ phim/bộ ảnh tham dự cuộc thi, ban giám khảo và cộng đồng sẽ cùng bình chọn người gìn giữ vẻ đẹp. Người thắng cuộc sẽ cùng đại diện của Việt Nam tham dự World Wide Hair Tour 2016 của Davines tại nhà hát Kodak, Los Angeles, Mỹ. Những tác phẩm hay và ý nghĩa sẽ được giới thiệu trong triển lãm Davines Art Series Số 4 dự kiến được tổ chức vào tháng 10 năm 2015. Giải nhất cuộc thi trị giá 50.000.000VNĐ (50 triệu đồng).

 

Thông tin chi tiết về cuộc thi được cập nhật tại các địa chỉ sau:
FB Fanpage: facebook.com/toigingiuvedep
Website: www.toigingiuvedep.vn
Youtube: youtube.toigingiuvedep.vn
Instagram: instagram.com/toigingiuvedep
Email: toigingiuvedep@gmail.com