logo Đêm nhạc mà lẽ ra Nguyễn Ánh 9 góp mặt không vì sự ra đi của ông mà dời lại. Thay vào đó, con trai ông, nhạc sĩ Nguyễn Quang đệm đàn cho những ca sĩ hát lại các ca khúc của cha mình.

Đêm gala “Vàng son một thuở” diễn ra vào chủ nhật – 24/4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội tới đây, để tôn vinh những “vàng son” của làng nhạc Việt Nam như Anh Bằng, Trần Thiện Thanh, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Ngô Thụy Miên, Vinh Sử… sẽ dành phần lớn thời lượng để tôn vinh đặc biệt những tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Đây là thay đổi bất ngờ, sau sự ra đi của vị nhạc sĩ tài năng, đức độ.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và con trai Nguyễn Quang trong liveshow của cha 5/2015

Thực tế, chương trình đã được lên kế hoạch từ lâu, và theo mong muốn của Ban tổ chức, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sẽ xuất hiện trong đêm nhạc, đệm đàn cho một số ca sĩ hát các ca khúc của mình. Nhưng vì ông đã ra đi, nên con trai – nhạc sĩ Nguyễn Quang – đạo diễn chương trình sẽ thay cha làm công việc đó. Theo đó, ba anh em nghệ sĩ Tuấn Ngọc – Khánh Hà – Lưu Bích sẽ thay nhau hát các ca khúc tưởng nhớ ông.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang chia sẻ: “Tôi vừa trải qua một mất mát vô cùng to lớn ,ngỡ rằng không thể chịu nổi…. Thật sự, ngay lúc này, tôi cũng không dám nghĩ đến mình sẽ làm gì trong phần vinh danh cha mình cho thật tốt, tôi chỉ biết mình sẽ dùng hết trái tim để tưởng nhớ cha. Và sẽ phải thay cha đàn những bài hát đặc biệt”.


Tuấn Ngọc và em gái Khánh Hà sẽ cùng hát các ca khúc của Nguyễn Ánh 9 trong đêm nhạc tới đây

Theo tiết lộ của ban tổ chức, không chỉ có Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích, phần lớn các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng sẽ thể hiện những nhạc phẩm nổi tiếng được xem là “tuyệt phẩm” của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Ca sĩ Ngọc Châm, chủ nhiệm chương trình,  người đã thực hiện liveshow cuối cùng cho người nhạc sĩ tài hoa ấy vào tháng 5 năm ngoái, xúc động nói: “Ngày ấy, bố nói rằng bố linh cảm đó là liveshow cuối cùng, chúng tôi trách bố rằng bố chỉ giỏi nói đùa, không ngờ điều ấy giờ là sự thật. Chúng tôi còn nhiều dự định với nhạc Nguyễn Ánh 9, với tiếng dương cầm của bố”.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức


Nguyễn Ánh 9 , Vàng song một thuở , Khánh Hà , Tuấn Ngọc , Lưu Bích