logo Trong tình yêu, đâu ai đang yên đang lành thì chia tay nhau. Nhưng không phải vì những chuyện đó mà mình nhắc về đối phương với những điều tiêu cực được” – Chi đã nói như thế khi sau nhiều năm, người ta vẫn không tin về mối quan hệ có vẻ tốt đẹp của cô và người cũ Cường Seven.

Sáu năm kể từ khi thi Miss Teen, Chi Pu đã đi một chặng đường dài để thực hiện lời mình nói: Cởi bỏ "lớp áo" hotgirl để danh xưng diễn viên đứng cạnh tên mình. Và chừng ấy năm đó cũng không ít lần, cô bị những tin đồn bủa vây. Từ chuyện đã cũ với Cường Seven đến người bạn mới Gil Lê, rồi cả việc Chi vụt sáng nhờ vai diễn ấn tượng trong “Yêu” khiến cô bị hoài nghi thành công bằng nhan sắc hay là tài năng thật sự? Nhưng sau nhiều năm, cô đã bắt đầu quen với những ồn ào, nói theo cách của Chi là đã "thôi dữ dội mỗi khi đọc báo".

Diễn viên Chi Pu

Nếu yêu, tôi sẽ giữ lại cho riêng mình

Gần đây cứ xầm xì chuyện Chi Pu với Gil Lê không còn gắn bó nữa, Chi im lặng vì nó đúng hay đã quá chán chuyện thị phi?

- Tôi chưa từng nghĩ sự quan tâm hay lơ đãng một chút với bạn bè cũng có thể làm tiêu đề một bài báo. Có đôi lần, bố mẹ cũng hoảng loạn gọi điện hỏi: “Sao con và Gil vẫn thân thiết mà người ta cứ đồn ầm lên hai đứa nghỉ chơi rồi?” Lúc ấy, tôi nhận ra công việc của mình, không chỉ đổi thay cuộc sống bản thân mà còn cả gia đình. Thời gian đầu khi mới bước chân vào showbiz, đọc tin tức hàng ngày tôi ồ à mãi. Sau này thì quen dần, tôi cũng hiểu càng cố giải thích thì càng rối, nên cứ lơ đi rồi mọi thứ sẽ trở về vị trí vốn có của nó. Bây giờ khi đọc những điều không đúng về mình, tôi chỉ cười nói: “Lại thế rồi!”

Vậy còn với Cường Seven, có chuyện cả hai “bằng mặt nhưng không bằng lòng” như nhiều lời đồn thổi?

- Trong tình yêu, đâu có ai đang yên đang lành thì lại chia tay nhau. Nhưng không phải vì những chuyện đó mà mình nhắc về đối phương với những điều tiêu cực, cũng đâu thể vì hết yêu mà không làm bạn của nhau được. Cả tôi và anh Cường vẫn giữ được hòa khí, dù không thân thiết nhưng cũng không đến mức hời hợt. Như năm ngoái, khi bà tôi mất, dẫu công việc bận bịu nhưng anh Cường vẫn đến viếng, gửi lời hỏi thăm. Tôi tin, nếu một trong hai đứa có chuyện gì đấy xảy ra, người còn lại sẽ có mặt ngay đó, sẵn lòng giúp đỡ.

Có lạ không, khi cái tên Chi Pu luôn gắn với một ai đó, lúc trước là Cường Seven còn bây giờ là Gil Lê?

- Tôi và anh Cường đúng nghĩa là yêu nhau rồi dắt tay bước vào showbiz nên được nhắc đến cùng nhau là điều không tránh khỏi. Còn tôi và Gil, dù khăng khít nhưng bản thân hai đứa luôn muốn mình độc lập. Bởi lẽ, đối với những người thật sự theo đuổi nghệ thuật không ai muốn tên mình đính kèm thêm tên người khác. Còn việc mọi người quý mến, gán ghép Chi Pu – Gil Lê cạnh nhau thì đó là quyền của họ.

"Ở Sài Gòn, Gil là người bạn thân nhất của tôi. Những lời xì xào bàn tán rất nhiều, nhưng không phải vì thế mà tôi đánh mất một người thật sự hiểu và có thể chia sẻ với mình"

Đến bao giờ, xuất hiện một cái tên khác đứng cạnh Chi Pu, ví như một chàng trai mới chẳng hạn?

- Hiện tại tôi vẫn còn đang độc thân. Tôi không hay tụ tập, la cà sau giờ làm việc. Tôi chỉ thích đi quay rồi về nhà chui thẳng vào phòng mình thôi nên chẳng biết anh ấy sẽ xuất hiện bằng cách nào (cười). Quản lí hay nói tôi là “ca lạ” của showbiz bởi tôi không hóng chuyện thiên hạ, cũng không tay bắt mặt mừng với đồng nghiệp. Tôi thấy mình trú vào góc nhỏ, ở đó tôi chăm chú vào công việc của mình. Những chuyện ngoài lề khác, tôi hay thảng thốt: “Vậy à! Thế à”. Và nếu lần này yêu, tôi sẽ giữ lại cho riêng mình. Chừng ấy năm trong showbiz đủ để tôi hiểu, những hạnh phúc thuộc về cá nhân cứ phải giấu bớt đi mới lâu bền.

Đâu thể cứ mãi xinh, mãi ngoan 

Bốn năm với gia tài hơn chục phim truyền hình, điện ảnh lớn nhỏ nhưng phải đến “Yêu”, Chi mới gây dấu ấn với khán giả, chặng đường đó hẳn gặp không ít khó khăn ?

- Ở những phim đầu tiên, tôi vẫn còn là cô bé trẻ con nên diễn non nớt không hề có kỹ thuật. Còn bây giờ, tôi trưởng thành và va chạm nhiều hơn, vốn cảm xúc cũng thêm đầy đặn nên đã bớt lơ ngơ trước ống kính như những phim đầu. Những năm qua, tôi phải tự trau dồi, học quan sát để diễn tự nhiên, tìm tòi để vai của mình có điểm nhấn. Tôi cũng hay xem phim, xem người ta diễn rồi đứng trước gương bắt chước theo, nhiều khi lảm nhảm một mình. Chắc nhờ tôi chăm tập theo kiểu kì cục như vậy nên khả năng diễn xuất tiến bộ lên (cười).

Chi Pu được đánh giá là diễn viên trẻ triển vọng bởi ngoại hình sáng, diễn xuất tốt, có nhiều tài lẻ để trở thành một nghệ sĩ đa năng: hát hay, đàn giỏi và vũ đạo đẹp

Nhưng không ít người nghĩ rằng, có khi đây chỉ là cú ăn may?

- Xuất phát điểm từ một người mẫu ảnh, cũng không hề qua trường lớp đạo tạo về diễn xuất, những gì tôi thể hiện trên phim phần nhiều đều dựa vào bản năng. Tôi cũng không lạ gì với cách người ta quen có lối suy nghĩ những cô gái ngoài đẹp chẳng còn tài năng gì. Tôi biết, những ngày đầu, mình nhận được vai bởi gương mặt ăn ảnh và sức hút của bản thân với cộng đồng mạng. Nhưng tôi đâu thể diễn nhờ nhan sắc mãi và cũng chẳng ai bỏ tiền hoài để tôi làm cái bóng đi qua đi lại trên phim. Nếu như thế, tôi đã cho phép mình lười biếng một chút, thay vì vừa kết thúc dự án này, đã tất bật tham gia phim khác chỉ để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Nhất là khi, diễn viên ở Việt Nam hiếm ai sống sung túc nhờ vào mỗi thù lao đóng phim.

Sau “Yêu”, công chúng sẽ lại thấy Chi Pu xuất hiện liên tục trên màn ảnh, như nhiều diễn viên khác tận dụng sức nóng của mình?

- Có thể thời gian trước, tôi dễ gật đầu khi có vai vừa ý nhưng lúc này, tôi đắn đo nhiều mới nhận lời. Nhất là sau “Yêu”, tôi mong mình có thể tạo một dấu ấn khác, đâu thể cứ mãi xinh, mãi ngoan trong điện ảnh. Tôi cứ mong mình được xuống sình xuống lầy, làm con bé nhem nhuốc quê mùa hay vào vai gai góc cá tính càng tốt. Khi tham gia “Bước nhảy hoàn vũ” hóa thân thành Thị Nở chỉ vài phút ngắn ngủi trên sân khấu nhưng làm tôi hạnh phúc nhiều. Bởi tôi mong, mỗi lần mình xuất hiện đều có thể làm cho khán giả bất ngờ.

Chi Pu chia sẻ, khi đóng phim, cô không ngại những cảnh đòi hỏi phải nhập tâm, thể hiện nhiều cảm xúc mà chỉ sợ mỗi cảnh... hôn với bạn diễn

Tôi không cảm thấy thiệt thòi

Trong “Hương Ga”, bạn diễn tốt đấy nhưng thông tin truyền thông rầm rộ về phim hiếm khi nhắc đến Chi Pu?

- Vào vai Diệu – Hương Ga lúc nhỏ tôi cũng cực khổ, bỏ nhiều thời gian công sức nhưng tôi ý thức được chuyện: sự có mặt của mình chỉ để phác thảo rõ nét hơn về nhân vật chính. “Hương Ga” đánh dấu sự trở lại của chị Trương Ngọc Ánh và sự xuất hiện mới của anh Kim Lý, dĩ nhiên báo chí sẽ ưu tiên họ hơn. Tôi thấy chuyện đó cũng chẳng đáng để mình so đo hay cảm thấy thiệt thòi. Chỉ cần khán giả nhận ra Chi Pu trên màn ảnh, gật gù khi tôi diễn tốt là đủ.

Nhưng cũng phải có chút ít tủi thân khi mình cũng không phải quá vô danh trong nghề?

- Với một diễn viên trẻ như tôi, được làm việc với một ekip chuyên nghiệp trong một dự án lớn đã là sự may mắn. Tôi trân trọng những mối quan hệ mình có được sau khi “Hương Ga” kết thúc hơn những điều khác. Nếu cảm thấy tủi thân hay bị bất công trong đối xử hẳn tôi đã không nhận lời tham gia phim mới của chị Ánh sắp tới đây, thậm chí đóng vai chính cùng anh Kim Lý.

- Cám ơn Chi vì những chia sẻ thật lòng của bạn!

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: Nhân vật cung cấp

 

Chi Pu , 5S Online , Hương Ga , Gil Lê , diễn viên