logo Sáng nay 29/5 hai nghệ sĩ Stenfan Jackiw và Anna Polonsky đã có buổi tổng duyệt tại Nhà hát lớn Hà Nội để chuẩn bị cho đêm hòa nhạc Hennessy Concert XIX diễn ra cùng ngày.

Chương trình hòa nhạc Hennessy lần thứ 19 sẽ giới thiệu đến công chúng Hà Nội màn song tấu của nam nghệ sĩ violin Stefan Jackiw và nữ nghệ sĩ piano Anna Polonsky. Hai nghệ sĩ cho biết họ rất hào hứng khi được trình diễn cùng nhau tại Hà Nội lần này. 

Nghệ sĩ Stenfan Jackiw

Dù thời tiết Hà Nội những ngày này rất nóng bức nhưng hai nghệ sĩ vẫn luyện tập miệt mài tại khán phòng Nhà hát lớn. Stefan Jackiw và Anna Polonsky đều được đánh giá là những nghệ sỹ trẻ xuất sắc trong làng nhạc cổ điển thể giới. Cố vấn nghệ thuật của Hennessy Concert Series, bà Katherine Chu cho biết nhạc mục của đêm hòa nhạc năm nay sẽ bao gồm những tác phẩm lần đầu tiên biểu diễn tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ đem tới cho khán giả những trải nghiệm mới mẻ. 

Stefan Jackiw và Anna Polonsky say sưa luyện tập trước giờ biểu diễn

Nghệ sĩ Stefan Jackiw cũng cho biết xuyên suốt những tác phẩm được trình diễn song tấu là thông điệp về hành trình cuộc sống từ bóng tối đến ánh sáng, từ nỗi buồn đến hy vọng. Đáng chú ý trong đó có tác phẩm 'Partila' của nhà soạn nhạc Witold Lutoslawski và 'Dạ khúc tưởng nhớ nhạc sĩ Lutoslawski' của Kaija Saariaho.

Một số hình ảnh trong buổi tập của hai nghệ sĩ:

khán giả , nghệ sĩ , nhạc sĩ , biểu diễn , tác phẩm , nghệ thuật , nhạc , cuộc sống , hòa nhạc Hennessy , Hennessy Concert , Stefan Jackiw , Anna Polonsky