logo Trên mạng xã hội và khán giả gọi thí sinh 9 tuổi, về nhì trong cuộc thi Thần tượng Âm nhạc Nhí là “cô bé bánh rán”, các giám khảo gọi em bằng những nick name “thần đồng âm nhạc”, “người ngoài hành tinh”, còn tôi gọi Bảo Trân là cô bé kiên trì.

Tài năng do trời phú và Bảo Trân may mắn sở hữu điều này. Đoạt giải quán quân Đồ Rê Mí từ lúc lên 5, nhưng theo chia sẻ của người thân, từ 16 tháng tuổi, cô bé con này đã có thể hát nhuần nhuyễn bất cứ bài hát nào được dạy. Và cứ thế, tình yêu âm nhạc trở thành một phần nguồn sống của cô bé út trong gia đình viên chức.

Bảo Trân giờ đây có thể hát tốt từ ballad, rock, dance, cho đến dân gian đương đại, ca khúc nước ngoài. Cô bé có tiết tấu cực tốt, có thể đọc rap và nhảy điêu luyện. Điều đáng ngạc nhiên là, tất cả những thứ đó có sẵn trong em và chỉ cần khơi gợi là chảy ra ào ạt. Bảo Trân có một người thầy dạy "không bình thường" là Thiều Bảo Trang, nhưng khi cả hai cô trò kết hợp, sự không bình thường ấy tăng đột biến – chúng tôi thường trêu đùa rằng hai cô trò đã làm hư hại nhiều tài sản của trường – vì cứ có nhạc vào là cả hai đập bàn, đập ghế và nhảy tưng bừng.

Bảo Trân với “Born this way”, “Con cò”, “Ngọn cờ lau”, “Ly cà phê Ban Mê”, “Sắc màu” ở Thần tượng Âm nhạc Nhí 2016, phần nào đã phác thảo về hình ảnh một cô bé con không khuất phục, một ca sĩ nhí càng khai phá, càng thú vị.

Năng khiếu bẩm sinh, nhưng Bảo Trân còn có một tư duy tốt và thái độ học tập rất nghiêm túc. Em không dừng lại nếu không thể luyện được một nốt cao, và nhất định không chịu thỏa hiệp dù giáo viên có tạm đồng tình. Chinh phục những ca khúc mới và khó là một đam mê bất tận của tài năng nhí này. "Con chưa bao giờ tự mãn với những lời tung hô của ban giám khảo. Với con việc chinh phục những bài hát khó như là một đam mê. Con luôn muốn được thử nghiệm tất cả các thể loại có thể như là một khám phá với mình vậy" - cô bé hồn nhiên chia sẻ.

Điều đáng quý ở Bảo Trân là, trong âm nhạc, cô bé già dặn tới bất ngờ. Sự già dặn đó, không chỉ bởi những lần trả bài trên sân khấu quá tròn trịa, mà còn bởi những suy nghĩ khiến người đối diện phải giật mình khi trò chuyện về âm nhạc. Nhưng, trong cuộc sống, Bảo Trân sở hữu một trái tim trong trẻo. Ngoài hát, em không quan tâm đến điều gì khác, luôn yêu quý mọi người. Bảo Trân lúc nào cũng lí lắc, em có một nụ cười từ trong tim, và một tâm hồn vô tư, tôi tin đó là tiền đề quan trọng nuôi dưỡng cho một tâm hồn nghệ sĩ, nếu muốn đi đường dài. Trong suốt cuộc thi, hai giám khảo Tóc Tiên và Văn Mai Hương không ngừng chia sẻ mong muốn một ngày không xa sẽ được đứng chung sân khấu cùng với cô trò nhỏ, nhưng thực sự đó cũng là mong ước của chúng tôi – những người may mắn được đồng hành cùng Bảo Trân từ những bước đi đầu tiên.  


Nhạc sĩ Phương Uyên giới thiệu