logo Theo thông tin từ Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 (HHVN 2016), sáng nay (10/8/2016), BTC đã họp và ra quyết định về việc Nguyễn Thị Thành, Trần Thị Thùy Trang có can thiệp thẩm mỹ răng. 


Theo đó, thí sinh Nguyễn Thị Thành đã bị loại khỏi cuộc thi HHVN 2016 vì trồng 8 chiếc răng sứ, thí sinh Trần Thị Thùy Trang chỉ bị nhắc nhở chứ không bị loại khỏi vòng cuộc thi vì đã khôi phục lại được hiện trạng răng ban đầu.

Liên quan đến sự việc Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi cuộc thi HHVN 2016 trước thềm chung kết, sáng nay trên trang Facebook cá nhân của huấn luyện viên The Face - Phạm Hương đã đăng dòng trang thái bênh vực người đẹp Nguyễn Thị Thành. Phạm Hương cho rằng, Nguyễn Thị Thành không sai vì đã chứng minh đầy đủ thông tin cho BTC về việc làm răng do tai nạn và đã được xác minh là đúng. 

Theo Phạm Hương, chưa có thông cáo báo chí nào của Hoa hậu Việt Nam trước đó nói làm răng là vi phạm quy chế. "Nên nếu không cho Thành tiếp tục thi, BTC phải thông cáo báo chí rằng Thành đã vi phạm quy chế (mà quy chế chưa đc thông báo trước đó)", Phạm Hương chia sẻ.Dòng chia sẻ của HLV The Face - Phạm Hương bênh vực thí sinh Nguyễn Thị Thành

Nguyên nhân khiến hai thí sinh Trần Thị Thùy Trang bị nhắc nhở và Nguyễn Thị Thành bị loại trước vòng chung kết HHVN 2016, cụ thể như sau:

Mới đây, BTC cuộc thi HHVN 2016 đã thực hiện việc kiểm tra nhân trắc lại cho thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi và phát hiện hai thí sinh Nguyễn Thị Thành, Trần Thị Thùy Trang có can thiệp thẩm mỹ răng. BTC đã yêu cầu hai thí sinh giải trình và tiến hành thẩm tra, xác minh.

Theo giải trình của thí sinh Trần Thị Thùy Trang, sau vòng chung khảo khu vực phía Nam, Thùy Trang đã nhờ bác sĩ dùng chất liệu composite dán lên một số chiếc răng để tăng độ trắng, sáng. Nhưng theo thể lệ đã công bố, thí sinh tham gia dự thi HHVN “phải có vẻ đẹp tự nhiên”, vì thế việc Thùy Trang dán composite lên răng là làm cho hàm răng có vẻ đẹp nhân tạo và vi phạm quy định của cuộc thi.

Tuy nhiên, lớp composite được dán lên răng có thể gỡ bỏ, làm sạch. Dưới sự giám sát của đại diện BTC, thí sinh Trần Thị Thùy Trang đã tới bệnh viện thực hiện gỡ bỏ lớp composite được dán lên, khôi phục tình trạng ban đầu của hàm răng. Vì vậy BTC quyết định chỉ nhắc nhở, không đình chỉ việc tham gia của thí sinh Trần Thị Thùy Trang tại vòng chung kết.Thí sinh Trần Thị Thùy Trang

Với trường hợp của thí sinh Nguyễn Thị Thành, BTC cho biết đã đình chỉ và loại thí sinh này khỏi vòng chung kết kể từ 12 giờ ngày 10/8/2016.

Theo xác minh của BTC, thí sinh Nguyễn Thị Thành đã làm 8 chiếc răng sứ, hàm răng của người đẹp này đã mang vẻ đẹp nhân tạo nên vi phạm quy định của cuộc thi.

Nguyễn Thị Thành đã có đơn xin cứu xét, giải trình BTC rằng, trước khi dự thi vòng sơ khảo HHVN 2016, trong khi làm việc tại một công ty, cô đã bị ngã va miệng vào thành cầu thang bộ và bị gãy 3 răng, 5 chiếc khác bị lung lay. Nguyễn Thị Thành đã được bác sĩ ở một trung tâm y khoa khám, chỉ định đi làm răng và đã được một bác sĩ thẩm mỹ ở cơ sở khác làm 8 chiếc răng sứ. 

Tổ công tác của BTC đã cùng đơn vị chức năng có nghiệp vụ tiến hành xác minh giải trình của thí sinh Nguyễn Thị Thành. Những người có liên quan ở sự việc mà Nguyễn Thị Thành đã trình bày đều xác nhận giải trình của người đẹp này là sự thật. Tuy nhiên, chấn thương của thí sinh Nguyễn Thị Thành mô tả là khá nặng, nhưng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không không hề lưu bất cứ dấu vết vào về trường hợp của thí sinh về mặt hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ); y khoa (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ); tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi – mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ được ước tính là không nhỏ).Thí sinh Nguyễn Thị Thành

Do đó, BTC không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không.

Theo BTC, bất luận làm răng sứ vì lý do thẩm mỹ hay khắc phục tai nạn thì hàm răng của thí sinh Nguyễn Thị Thành cũng đã mang vẻ đẹp nhân tạo, và khó có khả năng phục hồi nguyên trạng ban đầu như trường hợp của thí sinh Trần Thị Thùy Trang, tức là không đáp ứng quy định thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên” của cuộc thi.

BTC cuộc thi HHVN 2016 đã quyết định đình chỉ và loại thí sinh Nguyễn Thị Thành ra khỏi vòng chung kết cuộc thi HHVN 2016 kể từ 12 giờ ngày 10/8/2016.

Bài: Thùy Dương
Ảnh: BTC


Nguyễn Thị Thành , bị loại khỏi vòng chung kết , Hoa hậu Việt Nam 2016 , Phạm Hương