logoBTC cuộc thi HHVN 2016 vừa cho biết, theo điều tra của cơ quan chức năng, Nguyễn Thị Thành không hề bị ngã gãy răng, mà đã đi làm răng thẩm mỹ. Các bác sĩ mà Nguyễn Thị Thành khai trong bản giải trình là những người làm răng cho cô đã thừa nhận: vì một số người quen nhờ nên đã chứng nhận sai sự thật cho thí sinh NguyễnThị Thành.

Chuyện lùm xùm xung quanh những chiếc răng sứ của Nguyễn Thị Thành bắt đầu từ việc kiểm tra lại nhân trắc học vào giữa tháng 7/2016 của BTC cuộc thi HHVN đối với các thí sinh đã lọt vào vòng chung kết. Theo đó, BTC đã phát hiện thí sinh Nguyễn Thị Thành có 8 chiếc răng sứ thẩm mỹ. Nguyễn Thị Thành đã giải trình là làm răng không phải vì mục đích thẩm mỹ mà do bị ngã cầu thang, bị gãy 3 chiếc răng, bị nứt và lung lay 5 chiếc khác. 

Khi BTC yêu cầu giải trình, sau khoảng gần 10 ngày, thí sinh Nguyễn Thị Thành đã trình ra đơn cứu xét gồm: 

- Giấy xác nhận sự việc là có thật của ông L.Q.L đại diện Ban Giám đốc một công ty thiết kế thời trang nơi cô làm thử việc được 3 ngày. 

- Toa thuốc của bác sĩ V.T.N, làm việc tại một phòng khám tại đường 3/2, Phường 14, Q.10, Tp.HCM, người đã khám cấp cứu cho Nguyễn Thị Thành, trong toa ghi rõ “Bệnh nhân bị chảy máu và gẫy răng. Đã xử lý rửa sạch vết thương và cầm máu tại chỗ…” “Yêu cầu đi trồng răng, chỉnh hình răng” với liệt kê các răng cụ thể. 

- Xác nhận của bác sĩ N.H.T, phòng khám tại đường Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Q.5, Tp.HCM. Bác sĩ T. xác nhận đã khám cho bệnh nhân Thành sau khi cô này được bác sĩ N. sơ cứu và chỉ định điều trị. Bác sĩ T. xác nhận do răng lợi của Thành bị chấn thương và nứt vỡ nhiều nên cần điều trị bằng phương pháp bọc sứ và chính bác sĩ này đã thực hiện việc bọc 8 chiếc răng sứ cho Nguyễn Thị Thành.Thí sinh Nguyễn Thị Thành

BTC đã lập tổ công tác đi xác minh lại cách tài liệu trên. Những người liên quan đều khẳng định lại điều mình đã xác nhận. Nhưng tổ công tác của cuộc thi nhận định hồ sơ này có nhiều điều phi lý vì nơi xảy ra sự việc Nguyễn Thị Thành bị ngã nằm ngay gần các bệnh viện lớn, nhưng cô lại được đưa đi cấp cứu sang một nơi xa hơn rất nhiều - đường 3/2 bên Q.10. Đặc biệt, tại cả hai phòng khám đều không ghi nhận bất cứ thông tin nào về trường hợp của Nguyễn Thị Thành.

Theo quy chế của cuộc thi, các thí sinh tham dự phải “có vẻ đẹp tự nhiên”, vì thế bất luận Nguyễn Thị Thành làm răng sứ trong trường hợp nào thì cô cũng đã vi phạm quy chế và phải rời cuộc thi. Khi đó đại diện BTC HHVN đã gặp Nguyễn Thị Thành đề nghị cô tự nguyện rút khỏi cuộc thi với lý do hợp lý để BTC khép lại hồ sơ, tránh vụ việc trở nên lùm xùm, đồng thời cũng là để giữ gìn thể diện cho thí sinh, không phải công bố cụ thể thông tin cá nhân của thí sinh trước công luận.

Tuy nhiên, thí sinh Nguyễn Thị Thành đã không chấp nhận ý kiến của BTC. Cô đã gửi thư và tài liệu cho các đơn vị truyền thông, đồng thời đưa lên mạng xã hội tố BTC HHVN ép cô nói dối lý do cô phải rời khỏi cuộc thi. HLV The Face Phạm Hương cũng từng chia sẻ trên Facebook cá nhân việc cô ủng hộ Nguyễn Thị Thành

Sau lời tố cáo của Nguyễn Thị Thành, sự việc trở nên nghiêm trọng hơn khi BTC cuộc thi HHVN phối hợp với cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ những điểm nghi vấn trong hồ sơ của thí sinh Nguyễn Thị Thành. Lần lượt bác sĩ N. và bác sĩ T khai nhận là đã chứng nhận sai sự thật cho Nguyễn Thị Thành vì một số người quen nhờ. 

Cơ quan công an đã chuyển giao cho BTC HHVN các tài liệu xác nhận sai sự thật của các bác sĩ N. và T. Thực tế Nguyễn Thị Thành không hề bị ngã gãy răng, mà đã đi làm răng thẩm mỹ.

Cũng theo BTC cuộc thi HHVN, toàn bộ sự việc ngụy tạo giấy tờ và những lời vu cáo, bôi nhọ BTC -một mình cá nhân thí sinh Nguyễn Thị Thành không làm được mà có bàn tay của những người đứng sau chủ mưu. BTC cho rằng, ở một khía cạnh nào đó, có thể coi Nguyễn Thị Thành như một nạn nhân. Từ lời khai của các đương sự với cơ quan công an và các tài liệu trinh sát, BTC có cơ sở để đặt nghi vấn đối với một bầu sô tên K. và một hoa hậu tên H. BTC đã chính thức đề nghị cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ sự dính líu của những người này để có biện pháp xử lý thích đáng.

BTC HHVN cũng cho biết thêm, những ngày cuối tiến tới vòng chung kết, BTC đã tiếp tục tiến hành kiểm tra và phát hiện thêm một số thí sinh không đáp ứng điều kiện phải có “vẻ đẹp tự nhiên” và đưa ra biện pháp xử lý như sau:

1. Thí sinh Trần Thị Thu Hiền (SBD 104)  dán composit một số răng. Cũng như đối với thí sinh Thùy Trang, BTC chấp thuận cho thí sinh Thu Hiền tiếp tục dự thi với điều kiện gỡ lớp composit, hoàn nguyên tình trạng ban đầu.Thí sinh Trần Thị Thu Hiền

2. Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Vân (SBD 323) không đáp ứng điều kiện phải có “vẻ đẹp tự nhiên” và ở thời điểm này không phục hồi nguyên trạng ban đầu. BTC đã ra quyết quyết định chấm dứt sự tham dự của thí sinh Ngọc Vân từ ngày 15/8/2016.Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Vân

Sau thí sinh Nguyễn Thị Thành bị loại vì trồng răng sứ, thí sinh người Huế - Lê Trần Ngọc Trân viết thư xin rút khỏi vòng chung kết khi bị tố thi chui ở một cuộc thi Hoa hậu khác, thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Vân  bị loại vì không đáp ứng điều kiện phải có “vẻ đẹp tự nhiên”, cho đến thời điểm này vòng chung kết của cuộc thi HHVN 2016 chỉ còn 33 thí sinh. Có thể nói cuộc thi HHVN năm nay có nhiều thí sinh bị loại nhất. 

Bài: Thùy Dương
Ảnh: BTC

 

Nguyễn Thị Thành , HHVN 2016 , thí sinh bị loại