logo Vào tối ngày 24/11/2015, sự kiện “We fight AIDS” do các tổ chức phi chính phủ tổ chức với mục đích tri ân vị giáo sư người Pháp Francoise Barre Sinoussi - người đã phát hiện ra virus HIV AIDS và cùng cầu nguyện cho những người đã chết vì căn bệnh thế kỉ, đã diễn ra tại Hà Nội.


Trong không khí ấm áp, không phân biệt quốc tịch, tuổi tác, giới tính - những người không may bị mắc căn bệnh HIV AIDS đã có buổi gặp mặt vui vẻ.

Đã có rất nhiều vị khách nước ngoài đến tham gia trò chuyện và chia sẻ với cộng đồng những người nhiễm HIV AIDS ở Việt Nam niềm hạnh phúc lớn lao khi họ vượt qua căn bệnh thế kỷ để trở thành những công dân có ích.

Tâm điểm của sự kiện “We fight AIDS” là sự xuất hiện của vị giáo sư Francoise Barre Sinoussi – người đã tìm ra virus HIV AIDS. Giáo sư Francoise rất vui mừng và hạnh phúc khi gặp gỡ những người con người dũng cảm vượt qua căn bệnh HIV AIDS. Cũng tại sự kiện này, những giọt nước mắt đã lăn trên má vị giáo sư đáng kính khi bà được xem MV “Cho em mơ” do nhóm tứ tấu Độc Cầm và Trung tâm tình nguyện quốc gia Việt Nam thuộc TƯ. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng một số đơn vị thực hiện. Giáo sư Francoise chia sẻ: “Tôi như tìm lại được những con người, những số phận mà tôi từng gặp qua video clip của các bạn. Và may mắn thay, tôi lại được nhìn thấy niềm khao khát sống, sức mạnh vượt qua căn bệnh và tình yêu thương vẫn tồn tại trong cuộc sống. Cám ơn các bạn đã tiếp thêm cho chính tôi và cộng đồng của các bạn sức mạnh, để sống tốt hơn và hạnh phúc hơn.”

MV "Cho em mơ" cũng đã khiến rất nhiều người tham gia sự kiện rơi nước mắt, bởi họ tìm được sự đồng cảm sâu sắc trong câu chuyện mà nhóm Độc Cầm mang lại. MV "Cho em mơ"


PV