logo "Sau khi kết thúc 8 tuần giảm cân này, em dự định sẽ thế nào?" - Đó là câu hỏi mà tôi nhận được nhiều nhất trong mấy ngày qua. Tuần thứ 7 cũng là tuần gần cuối của chiến dịch giảm cân thú vị này, đã đến lúc tôi phải chuẩn bị cho mình một hành trình mới. Tôi sẽ tạm gọi nó là "Hành trình hậu giảm cân".

Một hành trình mới sắp bắt đầu

"Đừng xem giảm cân là một quá trình. Hãy biến nó thành lối sống của riêng bạn!" - Đó có lẽ sẽ là câu nói mà tôi luôn nhớ mãi từ vị huấn luyện viên của mình, thầy Al Morgan. 

Ngày trước, có một lần tôi quyết tâm giảm cân. Trong vòng 6 tuần, tôi giảm được 8kg. Con số hoành tráng này cho phép tôi tự thỏa mãn bằng một bữa tụ tập bạn bè ngay sau khi quá trình giảm cân kết thúc. Khi những món ngon như thịt nướng, mì xào, lẩu... thi nhau xuất hiện trên bàn, tôi cảm thấy mình như chính thức vẫy tay tạm biệt những tháng ngày "địa ngục". Việc tự nhủ sẽ ăn thỏa thích khi kết thúc giảm cân đã một lần nữa đẩy tôi vào cái vòng tăng giảm luẩn quẩn của cân nặng.

Tôi còn nhớ, một trong những người đã tạo nên nguồn động lực giảm cân cho mình chính là ngôi sao Hollywood Jennifer Hudson. Năm 2010, cô xuất hiện trước báo giới với một hình ảnh mới vô cùng quyến rũ, trong khi chỉ mới cách đó vài tháng, những người hâm mộ vẫn còn thấy một Jennifer Hudson mũm mĩm và có phần thô kệch. Với nỗ lực lớn khi trong vòng 8 tháng ăn kiêng và tập luyện cùng huấn luyện viên riêng, Jennifer Hudson đã có thể sở hữu những đường cong nóng bỏng và ngoạn mục giảm hẳn size quần áo từ cỡ 16 xuống chỉ còn cỡ 6.

Hình ảnh Jennifer Hudson 2009 (trái) và 2010 (phải)

Tôi cũng có một chị bạn (Bảo Ngọc) từng có cân nặng đến 80kg. Chị đã quyết tâm duy trì chế độ tập luyện và dinh dưỡng hợp lý trong suốt hai năm qua. Ở thời điểm này, chị hoàn toàn cân đối với mức cân nặng chỉ còn 55kg.

Hình ảnh của chị Bảo Ngọc năm 2013 (trái) và 2015 (phải)

Giảm cân, không đơn giản chỉ là một chặng đường ngắn vài ngày hay vài tuần. Ở đâu đó trong khoảng thời gian ấy, bạn sẽ thấy cơ thể mình thay đổi, nhưng người khác thì không hoặc chỉ thấy rất ít. Có lẽ, để vóc dáng trở nên cân đối và thật sự khác biệt, ai cũng phải cần những nỗ lực tính bằng tháng, bằng năm.

Sẽ ra sao khi không còn huấn luyện viên bên cạnh giúp đỡ? 

Nếu không có huấn luyện viên riêng, không sao cả! Sẽ chẳng có một ai mãi ở bên cạnh giúp đỡ mình ngoài chính mình. Có rất nhiều động tác mà thầy Al bảo rằng tôi có thể tự tập tại nhà, tại câu lạc bộ hoặc tại bất kỳ đâu.

Động tác 1: Duỗi chân sau càng thấp càng tốt, chân trước hạ vuông góc 90 độ, sau đó bước chân sau lên và tiếp tục thực hiện khoảng 30 bước như vậy.


Động tác 2: Đặt 2 tay chéo trước ngực, khuỵu gối xuống, lưng giữ thẳng, đẩy mông về sau và đứng lên (động tác squat). Động tác này thực hiện 3 lần, mỗi lần 15 nhịp.


 Động tác 3: Co gối, ngồi hạ mông xuống miếng đệm, sau đó nằm ngửa, rồi bật dậy tư thế ngồi ban đầu, cuối cùng đứng thẳng dậy. Động tác này thực hiện 3 lần, mỗi lần 15 nhịp liên tục.

Vì vóc dáng cơ thể phản ánh cách sống nên hãy sống tốt, theo cách của riêng mình!

Đến bây giờ, tôi chẳng quá lo lắng vì quá trình giảm cân của mình sắp kết thúc. Với tôi, có lẽ đây chính là thời điểm bắt đầu cho một khởi đầu mới. Cuộc sống lành mạnh cân bằng giữa làm việc, tập luyện, vui chơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý trong suốt mấy tuần qua sẽ tiếp tục theo tôi ở hành trình hậu giảm cân của mình. 

Như tôi vẫn thường tự nhủ với bản thân: Chỉ cần luôn nhớ mình đã nỗ lực như thế nào và thành quả nhận lại là gì, ta sẽ có đủ niềm tin và quyết tâm để bước tiếp. Hãy làm những điều khiến mình vui và hãy vui về những gì mình đã làm!

Hình ảnh của tôi trước kia (trái) và bây giờ (phải) sau 7 tuần giảm cân

Bài: Bình Minh
Ảnh: Chou Nguyễn, MK, health

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

nhật ký giảm cân; california fitness; các động tác tập luyện tại nhà; Al Morgan; Jennifer Hudson