logo“Sex and the city” – bộ phim được coi là “Kinh Thánh” về nữ quyền của người Mỹ, kể về 4 phụ nữ độc thân ở tuổi 30 từng nhận vô số giải thưởng nhưng cũng tương đương với chừng ấy “gạch đá” vì đề cập quá thẳng thắn về nhu cầu tình dục của phụ nữ, sẽ lên sóng VTV2 bắt đầu từ tháng 8.

Đây là quyết định mang tính đột phá của nhà đài, vì bộ phim từng được phát sóng trên VTV năm 2014, nhưng vì áp lực dư luận bởi những cảnh nóng táo bạo đã đột ngột dừng lại. Nay, VTV2 tiếp tục phát sóng lại series phim này, kèm theo một chương trình riêng mang tên “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” với các talk show và phóng sự đi kèm.


“Sex and the city”, bộ phim về 4 cô gái độc thân tuổi 30, sống ở thành phố New York, với những sinh hoạt và ước mơ được kể một cách chân thực, gần gũi bằng ngôn ngữ điện ảnh. Bộ phim đã làm rất tốt trong việc đề cao quyền của phụ nữ, rằng phụ nữ cũng có thể thành công như nam giới. Đặc biệt, phim chia sẻ thông điệp quan trọng, rằng phụ nữ cũng không nên che giấu những mong muốn về tình dục của mình.

Bộ phim được thực hiện để thu hút phụ nữ, bất kể họ sống ở đâu trên thế giới, và nó đã thành công với mục tiêu này. Phim phát sóng lần đầu tiên vào năm 1998 và thực sự đã mở ra nhiều cánh cửa để phụ nữ có thể viết một cách chân thực và chính diện về tình dục và tình yêu, khiến phụ nữ ở khắp nơi nhận ra, họ đáng được coi trọng, bình đẳng trong công việc.

Tạp chí Time từng bình chọn bộ phim này là Chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại. “Sex and the city” từng 8 lần đoạt giải thưởng Golden Globe và 7 lần đoạt giải Emmy (Giải thưởng danh giá của truyền hình Mỹ).

Bộ phim được gắn mác 18+. Nhưng trên thực tế, nếu cho rằng “Sex and the city” là một bộ phim hấp dẫn chỉ vì vấn đề tình dục là không chính xác. Bởi, không có ít phim được sản xuất riêng cho người lớn, lấy yếu tố sex làm chủ đạo, nhưng đã không thành công vang dội như bộ phim này. Ngoài nguồn cảm hứng bất tận về cuộc sống được khơi gợi, 4 nhân vật chính xinh đẹp với gu thời trang sành điệu, nghề nghiệp lý tưởng nhưng có những suy nghĩ rất giống phụ nữ bình thường. Các tình huống họ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày được xử lý bằng sự thông minh và tính hài hước, giúp nữ giới có được tiếng cười vui vẻ.

Một chương trình mang tên “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” dành riêng cho phụ nữ, được phát sóng trên kênh VTV2 vào lúc 22h40, sẽ giới thiệu mỗi ngày một tập phim này. Trước và sau khi phim phát sóng, nhà đài sẽ có những talk show và phóng sự. Chương trình cũng hứa hẹn sẽ mang đến các tác phẩm điện ảnh tương tự sau khi “Sex and the city” kết thúc.

Phim phát sóng từ thứ 2 đến thứ 6 trên kênh VTV2, từ 1/8/2016.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: VTV cung cấp

Sex and the city , Chuyện ấy là chuyện nhỏ ,